SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
8
3
0
5
5
0
8
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 14 Tháng Mười 2016 3:40:00 CH

Quận 8, tuyên dương 11 gương điển hình về “Thanh niên sống đẹp - sống có ích”, “Thanh niên công nhân tiêu biểu” và “cán bộ Hội tiêu biểu”

Tối 13/10, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận 8, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 8 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016) và 34 năm Ngày truyền thống Thanh niên Công nhân TP. Hồ Chí Minh (15/10/1982 - 15/10/2016). Đến dự có các đồng chí: Vương Thanh Liễu - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TP. Hồ Chí Minh; Nguyễn Thanh Xuân - Phó Bí thư Quận ủy Quận 8 cùng các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, ban ngành đoàn thể  quận; lãnh đạo Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân 16 phường và sự góp mặt của hơn 300 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên tiêu biểu Quận 8.

Dịp này, bên cạnh các tiết mục văn nghệ sôi nổi ca ngợi quê hương, đất nước, tinh thần của Thanh niên Việt Nam, còn có những hoạt cảnh truyền thống ôn lại chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thanh niên Việt Nam luôn hăng hái tiên phong trong mọi lĩnh vực , rèn luyện lao động cống hiến, chiến đấu hy sinh vì nền độc lập, tự chủ và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc cho đến quá trình khôi phục, xây dựng và phát triển đất nước đã được tái hiện lại một cách sinh động.

Hội Liên hiệp Thanh niên Quận 8, dưới sự dìu dắt, lãnh đạo của Đảng bộ và Chính quyền Quận 8, với vai trò nồng cốt của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, với sự tin yêu, kỳ vọng của nhân dân đã được phát huy mạnh mẽ qua các phong trào như: tham gia thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; các hoạt động Về nguồn chăm sóc các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, hiến máu nhân đạo, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường, “Kỳ nghỉ hồng”, phong trào “3 trách nhiệm. Đặc biệt, là việc thực hiện các công trình thanh niên từ cấp quận đến khu phố… đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận, và tổ chức Đoàn – Hội Quận 8 đã khẳng định niềm tin trong thanh niên và trong nhân dân.

 

Các đ/c lãnh đạo thành phố và quận trao tặng bằng khen và hoa cho các gương điển hình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Phó Bí thư Quận ủy đã ghi nhận và nhiệt liệt hoan nghênh những đóng góp của các tổ chức Đoàn - Hội quận. Đồng thời, kêu gọi mỗi đoàn viên, hội viên, thanh niên Quận 8 hãy cố gắng trau dồi lý tưởng, rèn luyện đạo đức mỗi ngày, thường xuyên nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, chung sức trẻ phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tích cực trong các hoạt động phong trào vì an sinh xã hội. Mỗi bạn thanh niên Quận 8 hãy nuôi dưỡng lý tưởng nhưng mỗi bạn thanh niên cũng hãy “sống những ngày đẹp nhất, hãy bắt tay vào những công việc bình thường nhưng có ích cho đời” như lời của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đã dạy, để Quận 8 ta tự hào với lớp thanh niên vừa hồng vừa chuyên. “Tuổi trẻ Quận 8 rèn đức - luyện tài - trau dồi lý tưởng, xây dựng Quận 8 có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

 

Đ/c Nguyễn Thanh Xuân, Phó Bí thư Quận ủy trao tặng hoa chúc mừng.

Dịp này, nhằm ghi nhận những đóng góp thiết thực của các anh chị là cán bộ Hội tiêu biểu trong hoạt động Hội và phong trào thanh niên trong suốt thời gian qua, Ban Tổ chức chương trình đã tuyên dương trao tặng bằng khen và hoa đến 11 gương điển hình về “Gương cán bộ Hội tiêu biểu”; “Gương thanh niên sống đẹp – sống có ích” và “Gương thanh niên công nhân tiêu biểu”.

Phạm Thúy Hằng – Văn phòng QU Q8 


Số lượt người xem: 1381    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm