SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
1
9
8
9
7
7
7
Hoạt động mặt trận đoàn thể 10 Tháng Tám 2019 3:35:00 CH

DIỄN ĐÀN “LẮNG NGHE TIẾNG NÓI CỦA TRẺ EM” CẤP QUẬN NĂM 2019

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em được đối thoại với lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể quận và phường, ngày 09/8/2019, UBND Quận 8 tổ chức diễn đàn "Lắng nghe tiếng nói trẻ em" cấp quận năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thanh Sang - QUV, Phó Chủ tịch UBND Quận 8 chủ trì buổi diễn đàn.

 

 

Quang cảnh buổi diễn đàn

 

Với chủ đề "Trẻ em với các vấn đề về trẻ em" diễn đàn đã thu hút 130 em học sinh trên địa bàn quận tham gia, nhằm nói lên những tâm tư, nguyện vọng của mình thông qua các tiểu phẩm, tranh vẽ, mô hình,... Bên cạnh đó, các em còn đặt ra nhiều câu hỏi thắc mắc liên và những vấn đề mà các em quan tâm như: quyền trẻ em; bạo hành xâm hại trẻ em; quy định của pháp luật về độ tuổi lao động đối với trẻ em; việc sử dụng Internet và mạng xã hội ngày nay; an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học; lợi ích của việc phân loại rác thải... Những vấn đề này đã được lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể Quận 8 phản hồi và giải đáp chi tiết cho các em.

 

 

Đại diện trẻ em trình bày thông điệp đến cấp lãnh đạo bằng mô hình và hình vẽ

 

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Thanh Sang - QUV, Phó Chủ tịch UBND Quận 8 đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tổ chức nhiều diễn đàn để lắng nghe tiếng nói của trẻ em, từ đó thấu hiểu và có những hành động kịp thời; đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các khu vui chơi giải trí; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao an toàn và lành mạnh cho trẻ; tập trung tối đa nguồn lực để đảm bảo 100% trẻ em được hưởng chính sách an sinh xã hội; các đoàn thể chính trị - xã hội, các ban ngành địa phương cần xây dựng các biện pháp cụ thể để thực hiện tốt các chính sách liên quan đến trẻ em.   

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Tính Phó Trưởng Phòng BVCSTE&BĐG Sở Lao động thương binh và xã hội Thành phố cùng đồng chí Nguyễn Thanh Sang - QUV, Phó Chủ tịch UBND Quận 8 trao học bổng cho các em học sinh

 

Dịp này, lãnh đạo Quận 8 đã trao quà và học bổng cho 32 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận.

Yến Xuân – Trung tâm Văn hóa Quận 8

 


Số lượt người xem: 686    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm