SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
7
9
8
6
1
5
Hoạt động khối phường 09 Tháng Mười Một 2021 4:45:00 CH

QUẬN 8 RA MẮT 16 TRẠM Y TẾ LƯU ĐỘNG TẠI 16 TRẠM Y TẾ PHƯỜNG

Qua đợt cao điểm bùng phát dịch Covid-19 trên địa bàn quận từ giữa tháng 7 năm 2021, trung bình một ngày quận phát sinh thêm trên 300 ca nhiễm bệnh F0, là một trong những quận được ban chỉ đạo TP.HCM đánh giá là quận có nguy cơ rất cao về dịch Covid-19.

Để giải quyết tình hình đó, quận đã ban hành Quyết định thành lập 50 Trạm Y tế lưu động trên địa bàn 16 phường với các y bác sĩ, tình nguyện viên từ các tỉnh, thành, các đơn vị; được trang bị đầy đủ bình oxy và các trang thiết bị y tế thiết yếu, đã góp phần rất hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, giúp cho người nhiễm bệnh cải thiện đáng kể các triệu chứng bệnh, cải thiện tình trạng F0 trở nặng và giảm tỉ lệ tử vong đáng kể so với giai đoạn đầu bùng dịch. Nay các lực lượng kể trên đã hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ và trở về đơn vị.

Để tiếp tục duy trì và phát huy những thành quả đạt được của mô hình Trạm Y tế lưu động và dự phòng khi dịch bệnh bùng phát trở lại. UBND Quận 8 đã ban hành Quyết định số 4253/QĐ-UBND ngày 28 tháng 10 năm 2021 về việc thành lập 16 Trạm Y tế lưu động đóng tại 16 Trạm Y tế phường với thành phần nhân sự gồm các lương y, y sĩ, bác sĩ Hội Đông Y quận, các tình nguyện viên Hội Chữ Thập Đỏ quận cùng các lực lượng y tế của các Trạm Y tế 16 phường. Các Trạm lưu động có chức năng triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, kết nối chăm sóc quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà, tại các bệnh viện. Phát hiện các trường hợp chuyển biến nặng kịp thời cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người nhiễm Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Sang - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận đề nghị Trưởng phòng Y tế quận, Giám đốc Trung tâm Y tế Quận 8, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các phường tạo điều kiện phối hợp và hỗ trợ cho 16 Trạm Y tế lưu động tiếp tục phát huy hiệu quả đạt được của mô hình Trạm Y tế lưu động trên địa bàn. Đồng thời, cần phân công nhiệm vụ rõ ràng, có cơ chế phối hợp mang tính đồng đều hiệu quả, đặt ra các phương án xử lý chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh./.

 

 

 

Hình ảnh ra mắt Trạm Y tế lưu động tại 16 phường

 

Trung tâm VH – TT Q8


Số lượt người xem: 269    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm