SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
7
9
9
0
3
0
Hoạt động khối phường 30 Tháng Tám 2019 2:15:00 CH

Hội Chữ Thập Đỏ Phường 3 tập huấn nghiệp vụ công tác hội

Tối ngày 29/8/2019 vào lúc 19 giờ 30 tại Hội trường Cơ quan Phường 3, Hội Chữ Thập Đỏ Phường 3 tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác hội.

Tham dự có ông Trần Viết Tuấn - Ủy viên thường trực, Chánh văn phòng / Hội Chữ thập đỏ Quận 8, Ông Dương Văn Giòi – Đảng ủy viên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy – Nguyên Chủ tịch Hội CTĐ phường,  bà Nguyễn Hương Giang – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, bà Lê Thị Ái – Chủ tịch Hội Phụ nữ, bà Hoàng Hồng Hảo – Phó Bí thư Đoàn thanh niên, bà Cao Thương Thương – Chủ tịch Hội CTĐ phường cùng các đồng chí là Ban chấp hành, Chi hội trưởng, Chi hội phó chi hội CTĐ khu phố và hơn 90 hội viên tham dự.

Tại buổi tập huấn, các thành viên đã được nghe Ông Trần Vết Tuấn -Ủy viên thường trực, Chánh văn phòng/Hội Chữ thập đỏ Quận 8 là Tập huấn viên Trung tâm Huấn luyện Sơ cấp cứu và phòng chống thảm hoạ Thành phố truyền đạt các nội dung cơ bản về cách tổ chức tốt các hoạt động công tác Hội, đặc biệt là việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của hệ thống. Phong trào CTĐ đặc biệt là vận động HMTN. Đồng chí giới thiệu khái quát về thành phần của Máu và truyền máu, nguyên nhân gây thiếu máu, chu trình công nghệ của truyền máu, vai trò người hiến máu; điều kiện sức khỏe để tham gia hiến máu; hiến máu có hại cho sức khỏe hay không; quyền lợi của người tham gia hiến máu….

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ làm công tác CTĐ nâng cao những hiểu biết, kĩ năng, nghiệp vụ công tác hội, có thêm những kiến thức khái quát nhất về quá trình phát triển của công tác hiến máu tình nguyện, vai trò quan trọng của cá nhân trong công tác truyền thông trong vận động HMTN.

Bên cạnh đó công tác tuyên truyền hiến xác, hiện tạng có rất nhiều ý nghĩa. Có những người trước khi ra đi mãi mãi vẫn kịp giúp “hồi sinh” cho nhiều cuộc đời khác bằng cách hiến một bộ phận cơ thể mình. Đối với thân nhân của họ, dù nỗi nhớ thương quay quắt, nỗi đau quặn thắt về sự mất mát, nhưng điều hạnh phúc và niềm tự hào nhất với họ là người thân của mình vẫn hiện hữu trong cơ thể của người khác bằng những bộ phận được cấy ghép. Sự hồi sinh của những cuộc đời bằng nghĩa cử đầy nhân văn, cao đẹp thật đáng trân trọng.

Cuối buổi tập huấn bà Cao Thương Thương – Chủ tịch Hội CTĐ phường trân trọng cám ơn ông Trần Viết Tuấn đã có buổi truyền trao kinh nghiệm góp phần quan trọng và đáp ứng một cách có hiệu quả việc thực hiện các hoạt động và phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương trong tình hình mới./.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cao Thương Thương - UBND Phường 3


Số lượt người xem: 727    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm