SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
8
6
9
1
8
7
3
Tin tức sự kiện 26 Tháng Giêng 2015 7:05:00 SA

Thăm gia đình chính sách vùng căn cứ cách mạng

Ngày 23-01, Quận ủy Quận 8 tổ chức Đoàn cán bộ về thăm gia đình chính sách vùng căn cứ cách mạng tại các Xã thuộc Huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre do đồng chí Trần Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Quận ủy làm Trưởng đoàn, cùng đi có các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Quận ủy, Hội Chữ Thập đỏ Quận; Văn phòng Quận ủy.

            Đoàn đã đến thăm và chúc tết các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Huyện Châu Thành, Xã Phước Thành và Xã Quới Sơn; đặc biệt Đoàn đã gặp các hộ gia đình chính sách của Xã Quới Sơn, đây là những gia đình đã có công lao nuôi giấu, đùm bọc, che chở cho cán bộ hoạt động cách mạng trong thời kỳ chống Mỹ.

 

 

 

(Ánh 1: Đồng chí Trần Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Trưởng ban Dân vận Quận ủy Quận 8 đến chúc tết Đảng ủy - HĐND - UBND Xã Phước Thạnh - Huyện Châu Thành - Tình Bến Tre)

 

            Đồng chí Trần Văn Thanh xúc động phát biểu cám ơn các gia đình đã có đóng góp công sức, vật chất, giúp đỡ cho cán bộ, chiến sĩ tham gia chiến đấu; các gia đình sẵn sàng hy sinh bảo vệ cán bộ hoạt động cách mạng (trong đó, có một số cán bộ đã hoạt động tại đây, nay đang ở Quận 8); đây là chỗ dựa rất quan trọng và vững chắc đã góp phần trong việc xây dựng lực lượng cách mạng và phong trào đồng khởi giải phóng vùng đất Bến Tre anh hùng. Với công lao đó, lãnh đạo Đảng, chính quyền, cán bộ và nhân dân quận 8 luôn khắc ghi và tri ân sự hy sinh, đóng góp của các gia đình chính sách vùng căn cứ cách mạng. Đoàn đã tặng quà tết cho 06 gia đình chính sách với trị giá 2,4 triệu đồng.

 

 

 

(Ảnh 2: Đồng chí Trần Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Trưởng ban Dân vận Quận ủy Quận 8 phát biểu chúc tết các gia đình chính sách Xã Quới Sơn - Huyện Châu Thành - Tỉnh Bến Tre)

 

            Qua chuyến thăm, đã để lại cho chúng ta với bao điều để ghi nhớ và có ý nghĩa rất sâu sắc về truyền thống đoàn kết của dân tộc, về nghĩa cử "đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn"; đây là dịp để tỏ lòng tri ân, kính trọng những gia đình chính sách đã có công nuôi giấu, bảo vệ cán bộ. Thế hệ hôm nay và mai sau phải ghi nhớ và phát huy truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, đồng tâm chung sức, sẵn sàng hy sinh, đóng góp sức người sức của góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

                                                                                    (Nguyễn Công Danh - VPQU)

 

           

 


Số lượt người xem: 1615    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm