SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
1
2
2
2
7
3
Tin Đời sống - Y tế - Môi trường - Văn minh đô thị 07 Tháng Năm 2019 3:10:00 CH

GIÁM SÁT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC XÂM HẠI TRẺ EM TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 8

Ngày 06/5/2019, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND Tp.HCM do Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố Trần Hải Yến làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn Quận 8.

 

 

Quang cảnh buổi giám sát công tác phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em

 

Tại buổi giám sát, các đại biểu đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Luật trẻ em, công tác phòng, chống bạo lực xân hại trẻ em trên địa bàn Quận 8, theo đó trẻ em dưới 16 tuổi toàn quận là hơn 84.000 trẻ, số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là 540 trẻ. Thời gian qua, công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em của quận đạt được nhiều kết quả thiết thực; với sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, địa phương, cùng đội ngũ cán bộ đã triển khai hiệu quả các công tác: kiểm tra, giám sát; chăm sóc sức khỏe cho trẻ em; công tác giáo dục được đảm bảo; chăm lo cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn;..

Mặc dù các vụ vi phạm về xâm hại trẻ em đã giảm dần qua các năm, nhưng công tác phòng chống tội phạm và phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em vẫn còn tồn tại một số khó khăn và hạn chế nhất định cập, và đã xảy ra một số trường hợp trẻ bị bạo lực, xâm hại. Cụ thể, năm 2017, quận đã xảy ra 2 vụ ô dâm trẻ em, 1 vụ hiếp dâm trẻ em. Năm 2018, quận xảy ra 2 vụ giao cấu với trẻ em. Đầu năm 2019 cho đến nay chưa phát hiện.

Tại buổi giám sát, một sốt ý kiến đã nêu lên những khó khăn trong việc xử lý các vụ xâm hại, bạo lực trẻ em là không có người làm chứng, không có camera ghi hình, không có hình ảnh, nên không thu thập đủ các bằng chứng để giải quyết và xử lý. Qua đó, các đại biểu cùng nhau đưa ra những ý kiến, giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn còn tồn tại trong việc trẻ em bị xâm hại, bạo lực.

 

 

Bà Trần Hải Yến - Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND Tp.HCM phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát

 

Qua giám sát, bà Trần Hải Yến - Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND Tp.HCM đã đề nghị Quận 8 tiếp tục triển khai các công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; sử dụng hình thức tuyên truyền bằng nhiều nội dung; chủ động, phòng ngừa các hành vi xâm hại trẻ, xử lý và trình bày ngay khi có sự việc xảy ra; đưa ra những giải pháp xử lý kịp thời để tạo niềm tin cho nhân dân; đề xuất đến các cơ quan có thẩm quyền để giải đáp những vướn mắt; đồng thời phải quan tâm đến nhóm trẻ mầm non, đảm bảo sự an toàn và vui chơi cho trẻ.

Thu Hằng – Trung tâm văn hóa Quận 8


Số lượt người xem: 945    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm