SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
0
2
8
0
7
8
Thông tin về Đảng bộ 21 Tháng Sáu 2019 2:10:00 CH

Quận 8 Đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập

Chiều ngày 20/6, Đảng ủy Phường 10 Quận 8 tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Doanh nghiệp Phường 10. Đến dự có Phó Bí thư Quận ủy Nguyễn Thanh Xuân; Phó Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Thái Thanh Nam; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 10 Lưu Thanh Nhã.

Chi bộ Doanh nghiệp Phường 10 được thành lập gồm 04 đảng viên; đồng chí Lương Vĩnh Cường, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 10 được chỉ định làm Bí thư chi bộ.  

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại buổi lễ trao quyết định, Phó Bí thư Quận ủy Nguyễn Thanh Xuân ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các đồng chí trong Đảng ủy phường, cũng như sự hỗ trợ từ các đồng chí trong Tổ chuyên trách, Tổ giúp việc của Quận ủy về thực hiện Chỉ thị 10-CT/TU của Thành ủy; đồng thời, đồng chí cũng lưu ý, trong thời gian tới, Thường trực Đảng ủy phường 10 cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đến hoạt động của Chi bộ Doanh nghiệp phường trong việc phân công cán bộ, đảng viên phụ trách, hướng dẫn cho đảng viên thực hiện các thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng theo đúng quy định; hướng dẫn xây dựng quy chế hoạt động của chi bộ cho phù hợp với đặc điểm tình hình sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp; phát huy tinh thần, trách nhiệm của đồng chí Đảng ủy viên phụ trách đối với hoạt động của chi bộ doanh nghiệp; định hướng những nội dung sinh hoạt của chi bộ để hoạt động của chi bộ đi vào nề nếp, ổn định; tiếp tục chỉ đạo Ủy ban nhân dân phường phối hợp, hỗ trợ chi bộ trong việc tiếp cận các doanh nghiệp, rà soát nguồn quần chúng ưu tú đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn phường để thực hiện công tác phát triển đảng viên hàng năm; ưu tiên lựa chọn các doanh nghiệp đã có tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên; lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể phường trong việc nâng cao chất lượng hoạt động của các chi đoàn, chi hội tại doanh nghiệp. Tổ chức các hoạt động phong trào và tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, hội viên đang làm việc tại các doanh nghiệp tham gia; định hướng, hỗ trợ chi đoàn, chi hội tổ chức các hoạt động tại doanh nghiệp gắn với lợi ích thiết thực và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó phát hiện, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú từ các phong trào để giới thiệu sang Đảng xem xét kết nạp. Bên cạnh đó, đảng viên tại chi bộ Doanh nghiệp Phường 10 cũng cần phát huy tính tiên phong, gương mẫu trong việc vận động, giới thiệu và giúp đỡ những quần chúng ưu tú tại doanh nghiệp của mình được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Tính đến nay, trên địa bàn Quận 8 có 40 chi bộ doanh nghiệp, với 368 đảng viên; trong đó có 13/16 phường đã thành lập được chi bộ doanh nghiệp.

 

 

Phó Bí thư Quận ủy Nguyễn Thanh Xuân phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại buổi lễ trao quyết định.

 

 

Phó Bí thư Quận ủy Nguyễn Thanh Xuân và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường trao hoa chúc mừng và trao quyết định cho chi bộ doanh nghiệp Phường 10.

 

 

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường lên phát biểu giao nhiệm vụ cho chi bộ doanh nghiệp Phường 10.

 

 

Đồng chí Lương Vĩnh Cường, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, Bí thư chi bộ doanh nghiệp phường phát biểu nhận nhiệm vụ và tiếp thu ý kiến.

Đinh Thị Thim – Văn phòng Quận ủy Quận 8

 


Số lượt người xem: 987    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm