SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
8
3
8
7
3
5
5
Hoạt động mặt trận đoàn thể 02 Tháng Mười Hai 2018 1:40:00 CH

NGÀY HỘI SƠ CẤP CỨU NÂNG CAO NĂNG LỰC SƠ CẤP CỨU CHO CỘNG ĐỒNG

Sơ cấp cứu là hành động can thiệp, trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn do thương tích hoặc do bệnh lý cấp tính ngay tại hiện trường, trước khi có sự hỗ trợ của nhân viên y tế nhằm cứu sống nạn nhân, ngăn không cho tình trạng sức khỏe của nạn nhân xấu đi, hạn chế biến chứng, di chứng của tổn thương. Ngoài cán bộ y tế, những ai có hiểu biết và kỹ năng về SCC đều có thể trợ giúp cho người bị nạn trong các tình huống khẩn cấp. 

Nhân dịp Ngày tình nguyện viên Quốc tế 5/12, sáng ngày 01/12/2018 Hội Chữ thập đỏ Quận 8 (TP.HCM) đã tổ chức Ngày hội sơ cấp cứu tại cộng đồng, một ngày rất có ý nghĩa đối với các hoạt động tình nguyện hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực sơ cấp cứu. Chương trình bao gồm các hoạt động hữu ích và thú vị như thao diễn các tình huống sơ cấp cứu, trò chơi, hoạt động hướng dẫn sơ cấp cứu tại các quầy sơ cấp cứu. 

Đến dự có Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM kiêm Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Sơ cấp cứu và phòng chống thảm họa Thành phố; Phó Bí thư Quận ủy Quận 8 bà Nguyễn Thanh Xuân cùng đại diện các ngành y tế, giáo dục, các đoàn thể và hơn 150 tình nguyện viên và người dân đến tham dự.

Chương trình Ngày hội Sơ cấp cứu cộng đồng tại Chung cư Giai Việt là một trong các hoạt động thuộc dự án “Nâng cao năng lực Sơ cấp cứu cho trường học và cộng đồng” do Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện với mục tiêu nâng cao năng lực sơ cấp cứu và phòng tránh tai nạn thương tích cho giáo viên, học sinh và cộng đồng; đồng thời, xây dựng và triển khai mô hình trang bị kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu trong trường học, tạo tiền đề để nhân rộng mô hình vào các năm sau. Chương trình Ngày hội Sơ cấp cứu cộng đồng được tổ chức nhằm “Trang bị kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu. Nâng cao năng lực cho giáo viên, học sinh và cộng đồng nhằm phòng chống và giảm thiểu rủi ro do tai nạn thương tích trong cộng đồng”.

Hội Chữ thập đỏ Quận 8 hiện có: 17 Đội Sơ cấp cứu và ứng phó thảm họa tại; 16 điểm sơ cấp cứu trong cộng đồng dân cư. Hàng năm tổ chức lớp đào tạo Hướng dẫn viên sơ cấp cứu cho lực lượng cấp cứu viên cấp Quận, hiện nay có 123 Hướng dẫn viên, trong đó có 52 Hướng dẫn viên Sơ cấp cứu hoạt động tại các trường học. Trong năm 2018, Quận hội tổ chức 316 lớp huấn luyện sơ cấp cứu cho 10.206 giáo viên, học sinh và nhân dân nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản cho cộng đồng. phường tổ chức Hội thi sơ cấp cứu hè tại phường. Trong đó , khối trường học có 156 lớp với 4.680 lượt tham gia.

Với mục tiêu “Trang bị kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu. Nâng cao năng lực cho giáo viên, học sinh và cộng đồng nhằm phòng chống và giảm thiểu rủi ro do tai nạn thương tích trong cộng đồng”. Chương trình dự án thực hiện tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh với những hoạt động: Tổ chức “Ngày hội Sơ cấp cứu trong cộng đồng dân cư, trong trường học; tập huấn kỹ năng Sơ cấp cứu đến 100 giáo viêu tiểu học; Trang bị kiến thức & hướng dẫn sơ cấp cứu cho học sinh khối 4 &5 tại 10 trường.

Ngày hội sơ cấp cứu cộng đồng tổ chức tại chung cư Giai Việt Quận 8 là chương trình mở đầu thực hiện dự án “Nâng cao năng lực sơ cấp cứu tại trường học và cộng đồng” cũng là dịp để mọi người hưởng ứng “Ngày tình nguyện quốc tế 5/12” rất thiết thực. Kết quả hoạt động này rất có ý nghĩa, bởi đó là hoạt động nhân đạo, nhưng quan trọng hơn đó là chính từ trong các hoạt động này đã gắn với các phong trào thi đua chung của Hội Chữ thập đỏ tạo được sự lan tỏa rộng lớn, lôi cuốn nhiều người tham gia, làm cho điều tốt, điều hay, được nhân rộng.

 

 

Bà Nguyễn Thanh Xuân, Phó Bí thư Quận ủy Quận 8 trao hoa cảm ơn cho đơn vị tài trợ

 

 

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố phát biểu khai mạc ngày hội.

 

 

 

Các tập huấn viên Sơ cấp cứu thao diễn xử lý tình huống sơ cứu khi có tai nạn thương tích xảy ra.

 

 

 

 

Các tập huấn viên Sơ cấp cứu hướng dẫn xử trí các tình huống cụ thể tại các quầy hướng dẫn.

 

 

 

 

 

Quang cảnh ngày hội

 

 

 

 

 

 

 

10-11-12 Người dân và tình nguyện viên tham gia các hoạt động ngày hội

 

 

 

 

 

Viết Tuấn – Hội Chữ Thập Đỏ Q8

 


Số lượt người xem: 750    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm