Ngày 08 tháng 01 năm 2013, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-UBND về việc Triển khai công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đợt Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013,
Qua công tác kiểm tra, phát hiện các bất cập trong quản lý Nhà nước nhằm kiến nghị, đề ra các giải pháp thích hợp; Các Đoàn và Tổ kiểm tra thực hiện đúng quy trình và thủ tục theo luật định; tuân thủ các quy định của pháp luật; bảo đảm chính xác, khách quan, công khai, dân chủ, kịp thời, không làm cản trở hoạt động bình thường của tổ chức cá nhân là đối tượng được kiểm tra.
Đối tượng được kiểm tra bao gồm các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn Quận 8 với trọng tâm: tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, phục vụ ăn uống.
(Ảnh: Thành viên đoàn đang tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn Quận 8)
Việc kiểm tra được tiến hành liên quan đến ác nội dung về: Hồ sơ pháp lý; Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm đối với sản phẩm bắt buộc phải công bố; Giấy chứng nhận sức khỏe người lao động; Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm; Nhãn sản phẩm, tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo sản phẩm; Hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia sử dụng chế biến thực phẩm; Hồ sơ theo dõi chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở; Lưu mẫu thực phẩm; vệ sinh trong chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm; Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở (bao gồm: Điều kiện vệ sinh cơ sở; Điều kiện trang thiết bị dụng cụ; Điều kiện về con người); Lấy mẫu kiểm tra về chất lượng, về vệ sinh an toàn thực phẩm khi cần thiết; Các hồ sơ pháp lý và nội dung kiểm tra khác theo yêu cầu của các thành viên tham gia đoàn liên ngành.
Đợt kiểm tra thực hiện trong khoảng thời gian từ 07/01/2013 đến 25/01/2013.
(Thanh Phong – Phòng Kinh tế)