SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
4
7
7
7
6
0
Thông tin về Đảng bộ 14 Tháng Năm 2022 8:20:00 SA

QUẬN 8 TUYÊN DƯƠNG NHỮNG “ĐÓA HOA” TỎA SÁNG GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Sáng 13/5/2022, Quận ủy Quận 8 tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và biểu dương những tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19/5/2021 - 19/5/2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022). 

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thọ Truyền, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 8; Đỗ Hữu Trí, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy và đại diện cấp ủy các cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận.

Trong năm qua, trên cơ sở thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Quận 8 đã tập trung triển khai và thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Bằng nhiều hình thức được đổi mới và đa dạng trong công tác tuyên truyền, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều nội dung, mô hình và công trình đột phá, thể hiện rõ trách nhiệm cộng đồng, xã hội nhất là trong đại dịch Covid-19 vừa qua; tập trung đổi mới trong công tác cải cách hành chính nhằm nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân; cải tiến nâng cao chất lượng trong sản xuất kinh doanh; giải quyết kịp thời những vấn đề tồn động bức xúc của người dân; tích cực tổ chức chăm lo các hoạt động nhằm nâng cao và chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân;… Qua đó, đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, xã hội, góp phần tạo nên nền tảng đạo đức xã hội, giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, nhân ái nghĩa tình của người dân Quận 8 nói riêng và Thành phố nói chung.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận đã ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh; chúc mừng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, đánh gia cao những kết quả đạt được của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân quận trong thời gian qua, đặc biệt là giai đoạn khó khăn nhất khi Thành phố cùng cả nước chống lại đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Quận ủy cũng lưu ý cần tiếp tục tập trung khắc phục những hạn chế, tồn tại; thực hiện tốt 8 nội dung trọng tâm trong phương hướng đã đề ra từ đầu năm, cũng như đầu tư thực hiện tốt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 về xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên thật sự tiên phong gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng; thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2022 của Đảng bộ Thành phố. 

Dịp này, Quận 8 đã tổ chức tuyên dương 57 tập thể và 152 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19/5/2021 - 19/5/2022.

 

 

 

Đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận phát biểu tại buổi lễ

 

 

 

 

Đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận và đồng chí Nguyễn Thọ Truyền trao tặng giấy khen cho các gương cá nhân tiêu biểu

 

 

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với các gương cá nhân tiêu biểu

 

Trúc Quỳnh – Trung tâm VH&TT Quận 8

 


Số lượt người xem: 314    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ LÝ LỊCH TƯ PHÁP
Tuyên truyền, phổ biến Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14 tháng 8 năm 2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở
Nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định thực hiện dân chủ ở cơ sở về tổ chức cuộc họp của cộng đồng dân cư; phát phiếu lấy ý kiến của hộ gia đình; quy trình bầu, cho thôi làm Trưởng Khu phố; tổ chức hội nghị định kỳ của cộng đồng dân cư; các hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân phường và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng; các Tổ chức và hoạt ...
MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG TẠM THỜI MỘT PHẦN LÒNG ĐƯỜNG, HÈ PHỐ
Trợ giúp pháp lý cho đối tượng người dân tộc thiểu số trên địa bàn quận
Chiều 18/8, Phòng Tư pháp Quận 8 phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố, Ủy ban nhân dân Phường 1 và Ủy ban nhân dân Phường 2 tổ chức truyền thông, thực hiện Trợ giúp pháp lý cho đối tượng người dân tộc thiểu số trên địa bàn Quận 8 tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường 2. Tham dự buổi truyền thông, Trợ giúp pháp lý có đồng ...
CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ CÔNG ÍCH QUẬN: RA MẮT TỔ TƯ VẤN PHÁP LUẬT
Sáng ngày 18/8, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 8 tổ chức lễ ra mắt tổ tư vấn pháp luật và triển khai chương trình 38-Ctr/QU ngày 15/5/2023 của Quận Ủy Quận 8 về thực hiện nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “ đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn việt nam trong tình hình mới” Tại Công ty. Đến tham dự ...
  Tuyên truyền một số văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực từ tháng 8 năm 2023  (07/08)
  CẨM NANG PHÁP LUẬT ÁP DỤNG THEO THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC PHẠM VI THEO CHỨC NĂNG QUẢN LÝ CỦA SỞ XÂY DỰNG 2023  (26/07)
  MỘT SỐ CƠ CHẾ, CHÍNH SÁCH ĐẶC THÙ PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH  (15/07)
  Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác chứng thực năm 2023  (08/07)
  BAN CHQS QUẬN 8 SINH HOẠT NGÀY CHÍNH TRỊ VĂN HÓA TINH THẦN VÀ PHÁP LUẬT THÁNG 7/2023  (07/07)
  Triển khai Nghị định 44/2023/NĐ-CP ngày 30/06/2023 quy định chính sách giảm thuế GTGT có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2023  (06/07)
  MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT VÀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC ĐẤT ĐAI  (03/07)
  • Không tiêu đề
Object reference not set to an instance of an object.
Tìm kiếm