SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
1
2
2
1
9
2
Thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 17 Tháng Hai 2022 11:00:00 SA

Quận 8 tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Nhân dân Quận 8 thân mến!

Đến nay, Quận 8 đã kiểm soát được mức độ lây lan của dịch COVID-19, giữ vững vùng xanh (vùng an toàn với dịch COVID-19) từ tháng 10 năm 2021 đến nay.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Bắc, nhất là sau dịp nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, người lao động các nơi đang trở lại làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Quận 8 nói riêng, học sinh các cấp đã nhập học, nguy cơ bùng phát dịch trở lại rất cao. Hiện nay, trên cả nước đã có hơn 16 địa phương ghi nhận 225 ca COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron trong đó thành phố Hồ Chí Minh có số ca nhiều nhất với 125 trường hợp. Phần lớn các ca COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron là ca nhập cảnh.

Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Quận 8 đề nghị Nhân dân trên địa bàn Quận 8 tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là phòng, chống dịch đối với biến chủng mới Omicron, cụ thể như sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khoảng cách - Khử Khuẩn - Khai báo y tế - Không tập trung). Trong đó, chấp hành nghiêm việc quét mã QR cá nhân bằng ứng dụng PC-COVID khi đến các địa điểm có yêu cầu quét mã QR cá nhân như bệnh viện, trường học, cơ quan hành chính, bến xe, cửa hàng, siêu thị… để phục vụ công tác truy vết phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

2. Không lơ là, chủ quan ngay cả khi đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19. Các trường hợp chưa tiêm vắc xin hãy đến ngay điểm tiêm vắc xin theo thông báo của phường để tiêm đủ liều theo khuyến cáo của Bộ y tế.

3. Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng; thực hiện ăn chín, uống chín; chủ động khai báo y tế khi phát hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Vì một Quận 8 an toàn với dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Quận 8 đề nghị Nhân dân Quận 8 tiếp tục chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

 

Phòng VH&TT Quận 8


Số lượt người xem: 137    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Hội nghị tập huấn công tác xây dựng, kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật cho cán bộ, công chức trên địa bàn Quận 8
Sáng ngày 30 tháng 9 năm 2022 tại Phòng họp số 2 của Ủy ban nhân dân Quận 8; Phòng Tư pháp Quận 8 đã tổ chức tập huấn công tác xây dựng, kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật cho cán bộ, công chức trên địa bàn Quận 8. Tham dự hội nghị tập huấn có các đồng chí là đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Quận 8 và công chức phụ trách công ...
MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT NHẬP CẢNH, XUẤT CẢNH, QUÁ CẢNH, CƯ TRÚ CỦA NGƯỜI NƯỚC TẠI VIỆT
NHỮNG ĐIỂM CẦN CHÚ Ý VỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH TRONG LĨNH VỰC QUỐC
Một số quy định pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại việt nam ở địa phương
NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA QUYẾT ĐỊNH SỐ 25/2021/QĐ-TTG NGÀY 22 THÁNG 7 NĂM CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH QUY ĐỊNH VỀ XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT
  Hội nghị tuyên truyền “Một số quy định pháp luật liên quan đến người lao động và người sử dụng lao động” cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Phường 13  (13/08)
  Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải cho lực lượng hòa giải viên ở cơ sở năm 2022  (05/08)
  Một số quy định xử phạt vi phạm hành trong phòng, chống dịch  (05/08)
  TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA “TÍN DỤNG ĐEN” LỪA ĐẢO QUA MẠNG, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN 06 CỦA CHÍNH PHỦ CHO CÔNG NHÂN KHU NHÀ TRỌ VÀ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG 6  (11/07)
  Hội nghị tuyên truyền, phổ biến “Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị” và “Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn”  (08/07)
  Tài liệu tuyên truyền “Một số quy định về cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến”  (07/07)
  MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH  (13/06)
  • Không tiêu đề
Object reference not set to an instance of an object.
Tìm kiếm