SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
1
2
0
7
9
5
Hoạt động mặt trận đoàn thể 20 Tháng Sáu 2022 2:05:00 CH

"BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG" HẬU QUẢ KHÔNG CHỈ GÂY HẠI SỨC KHỎE NGƯỜI KHÁC MÀ CÒN LÀM TAN VỠ HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH, ẢNH HƯỞNG NẶNG NỀ ĐẾN TƯƠNG LAI CỦA CHÚNG TA

Ngày 19 tháng 6 năm 2022 Hội Liên hiệp Phụ nữ, Phòng Tư pháp, Phòng Lao động TB & XH, Quận Đoàn, Hội LHTN Việt Nam Quận 8 cùng phối hợp Hội bảo vệ quyền trẻ em thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Phiên tòa giả định năm 2022 với chuyên đề “Phòng ngừa bạo lực học đường”.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước tới đông đảo hội viên, đoàn viên, thanh niên và người dân. Đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền pháp luật trên cơ sở lựa chọn các hình thức mang lại hiệu quả cao nhất, qua đó góp phần xây dựng môi trường học đường văn hóa, an toàn, lành mạnh. Nâng cao ý thức cho đoàn viên, thanh niên, hội viên trong việc thực hiện chấp hành các quy định của pháp luật, thực hiện công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn; góp phần đầy lùi Bạo lực học đường nói riêng và các tệ nạn xã hội nói chung, thực hiện Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới. Phiên tòa giả định là một cách thức truyền tải các quy định pháp luật một cách sinh động, dễ hiểu, thu hút được sự quan tâm của đoàn viên, hội viên, thanh niên. Giúp mọi người hiểu rõ và đúng hơn về Luật Trẻ em.

Phiên tòa đã thu hút sự tham dự của hơn 300 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ, công chức Tư pháp, cán bộ phụ trách công tác Trẻ em bình đẳng giới 16 phường và các em học sinh cấp 3 trên địa bàn quận. Rất nhiều câu hỏi đã được các thành viên Đoàn luật sư - Hội bảo vệ quyền trẻ em thành phố Hồ Chí Minh giải đáp cặn kẽ, giúp người tham dự có ý thức sâu sắc hơn về việc tuyên truyền và chấp hành pháp luật, phòng ngừa bạo lực học đường trong thời gian tới.

 

 

 

Quang cảnh hội nghị

 

 

 

 

Phiên tòa giả định

 

 

 

 

Diễn hiến phiên tòa giả định

 

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm

 

HỘI LHPN QUẬN 8


Số lượt người xem: 328    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Hội nghị tập huấn công tác xây dựng, kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật cho cán bộ, công chức trên địa bàn Quận 8
Sáng ngày 30 tháng 9 năm 2022 tại Phòng họp số 2 của Ủy ban nhân dân Quận 8; Phòng Tư pháp Quận 8 đã tổ chức tập huấn công tác xây dựng, kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật cho cán bộ, công chức trên địa bàn Quận 8. Tham dự hội nghị tập huấn có các đồng chí là đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Quận 8 và công chức phụ trách công ...
MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT NHẬP CẢNH, XUẤT CẢNH, QUÁ CẢNH, CƯ TRÚ CỦA NGƯỜI NƯỚC TẠI VIỆT
NHỮNG ĐIỂM CẦN CHÚ Ý VỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH TRONG LĨNH VỰC QUỐC
Một số quy định pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại việt nam ở địa phương
NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA QUYẾT ĐỊNH SỐ 25/2021/QĐ-TTG NGÀY 22 THÁNG 7 NĂM CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH QUY ĐỊNH VỀ XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT
  Hội nghị tuyên truyền “Một số quy định pháp luật liên quan đến người lao động và người sử dụng lao động” cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Phường 13  (13/08)
  Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải cho lực lượng hòa giải viên ở cơ sở năm 2022  (05/08)
  Một số quy định xử phạt vi phạm hành trong phòng, chống dịch  (05/08)
  TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA “TÍN DỤNG ĐEN” LỪA ĐẢO QUA MẠNG, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN 06 CỦA CHÍNH PHỦ CHO CÔNG NHÂN KHU NHÀ TRỌ VÀ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG 6  (11/07)
  Hội nghị tuyên truyền, phổ biến “Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị” và “Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn”  (08/07)
  Tài liệu tuyên truyền “Một số quy định về cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến”  (07/07)
  MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH  (13/06)
  • Không tiêu đề
Object reference not set to an instance of an object.
Tìm kiếm