SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
6
4
7
3
8
Đề cương tuyên truyền 02 Tháng Mười Hai 2022 11:35:00 SA

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI KHUYẾT TẬT - 03/12

Từ năm 1992, ngày 3-12 hàng năm được Liên Hợp quốc chính thức lấy làm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, với mục đích thúc đẩy sự hiểu biết về vấn đề khuyết tật và huy động hỗ trợ cho nhân phẩm, quyền và phúc lợi của người khuyết tật. Ở Việt Nam trong những năm qua, công tác chăm lo cho người khuyết tật đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, Đảng và Nhà nước vẫn luôn quan tâm ưu tiên bố trí nguồn lực và ban hành nhiều chủ trương, chính sách pháp luật trợ giúp xã hội, bảo đảm các quyền của người khuyết tật và thúc đẩy sự tham gia của người khuyết tật vào phát triển kinh tế, xã hội.

 

 

 

Cô và trò trường chuyên biệt Hy Vọng Quận 8 trong một tiết học (Ảnh: sưu tầm trên trang web: http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn)

 

Trong thời gian qua, Quận 8 đã chú trọng, tích cực quan tâm triển khai lồng ghép thực hiện Luật Người khuyết tật và các văn bản hướng dẫn với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, theo đó tăng cường công tác phòng ngừa, giảm thiểu khuyết tật bẩm sinh, khuyết tật do tai nạn thương tích, bệnh tật và các nguy cơ khác dẫn đến khuyết tật; trợ cấp hàng tháng cho người khuyết tật; trợ giúp người khuyết tật trong chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dạy nghề, việc làm, văn hóa, thể thao, giải trí, tiếp cận công trình công cộng và công nghệ thông tin, tham gia giao thông; ưu tiên thực hiện chính sách bảo trợ xã hội và hỗ trợ người khuyết tật là trẻ em, người cao tuổi; tạo điều kiện để người khuyết tật khắc phục khó khăn, sống độc lập và hòa nhập cộng đồng. Các quyền lợi của người khuyết tật được đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

Hiện nay, Quận 8 có hơn 4000 người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; Quận 8 thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng đầy đủ, kịp thời; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người khuyết tật nhân kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Tết Nguyên đán.

Mỗi con người, khi sinh ra và trưởng thành ai cũng mong muốn mình được khỏe mạnh và có một tương lai tươi sáng, nhưng không phải người nào cũng có được sự may mắn ấy. Có nhiều người khi sinh ra đã không thể đi, không thể nói hay không thể nhìn thấy được, họ là những người khuyết tật, là một bộ phận yếu thế của xã hội. Và với những người thiệt thòi như vậy, họ rất cần sự tôn trọng, cảm thông, sẻ chia, sự giúp đỡ của cộng đồng để có thể hòa nhập với cuộc sống hằng ngày. Vì vậy, mỗi người dân hãy cùng chung tay giúp sức, bằng cách này hay cách khác, để tạo cho những người khuyết tật phát huy những khả năng của mình, thêm tự tin, nghị lực, cố gắng vươn lên và thêm yêu cuộc sống.

HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI KHUYẾT TẬT - 3/12.

Phòng VH và TT biên tập (tham khảo số liệu của Phòng LĐTBXH Quận 8 và một số bài viết trên internet).


Số lượt người xem: 275    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến một số nội dung về Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014), Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014
Ngày 09 tháng 5 năm 2024, Phòng Tư pháp Quận 8 phối hợp Hội Cựu chiến binh Quận 8 tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số nội dung về Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014) và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014. Tham dự buổi tuyên truyền có ông Lê Lý Trọng Hiếu - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Quận 8, ông Ngô Hồng Thái - Phó chủ ...
MỘT SỐ ĐIỂM MỚI TRONG LUẬT BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG NĂM 2023
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG LUẬT CĂN CƯỚC 2023
MỘT SỐ ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ NĂM 2023
MỘT SỐ QUY ĐỊNH CỦA LUẬT HỢP TÁC XÃ NĂM 2023
  Một số điểm nổi bật trong Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở năm 2023  (05/05)
  MỘT SỐ ĐIỂM NỔI BẬT TRONG LUẬT PHÒNG THỦ DÂN SỰ NĂM 2023  (17/04)
  MỘT SỐ ĐIỂM MỚI NỔI BẬT TRONG LUẬT GIÁ NĂM 2023  (17/04)
  QUẬN 8: TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC  (12/04)
  MỘT SỐ QUY ĐỊNH CỦA LUẬT HỢP TÁC XÃ NĂM 2023  (11/04)
  MỘT SỐ QUY ĐỊNH AN TOÀN GIAO THÔNG HỌC SINH CẦN LƯU Ý  (08/04)
  Tổ chức truyền thông, thực hiện Trợ giúp pháp lý cho Người dân tộc thiểu số và Người khuyết tật trên địa bàn Phường 13  (06/04)
  • Không tiêu đề
Object reference not set to an instance of an object.
Tìm kiếm