SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
2
8
5
2
9
4
VHTT - Tài liệu tuyên truyền 12 Tháng Giêng 2022 7:25:00 CH

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước biến chủng mới Omicron trên địa bàn Quận 8

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Quận 8 thông báo:

Trong thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, tổ chức y tế thế giới đã thông báo ghi nhận biến chủng mới đáng quan ngại của virút SARS-CoV-2, gọi là Omicron (B.1.1.529) được phát hiện tại Nam Phi, đến nay đã ghi nhận trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận có biến chủng này. So với biến thể Delta, biến thể Omicron tự nhân bản nhanh hơn 70 lần trong đường hô hấp, dẫn đến khả năng dễ lây lan thông qua tiếp xúc giữa người với người nhanh theo cấp số nhân. Tại Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận các ca bệnh nhập cảnh mang biến chủng mới Omicron và đã được cách ly điều trị kịp thời. Chính phủ và Bộ Y tế đã ban hành Công điện để chủ động rà soát tình hình dịch COVID-19 và biến chủng mới Omicron.

Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Quận 8 đề nghị Nhân dân trên địa bàn quận thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, ngừa dịch COVID-19 trước biến chủng mới Omicron, cụ thể như sau:

1. Thực hiện tiêm đủ liều cơ bản, bổ sung và nhắc lại khi tới lượt.

2. Thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại nhà để chủ động phát hiện sớm nếu có nhiễm COVID và chủ động báo với y tế địa phương để kịp thời xử lý và thực hiện các biện pháp cách ly tại nhà hoặc đến nơi thu dung điều trị (sử dụng test nhanh kháng nguyên đã được sự phê duyệt của Bộ Y tế).

3. Luôn đeo khẩu trang, thực hiện quy tắc 5K (Khẩu trang - Khử Khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

4. Cần rửa tay sát khuẩn, súc miệng họng 2 - 3 lần/ngày và giữ gìn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát.

5. Ăn uống đủ chất và chế độ tập luyện khoa học là cách để tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự xâm nhập của virus gây hại. 

6. Không chủ quan, lơ là trước diễn biến khó lường của dịch bệnh. 

7. Hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không tập trung đông người ở các nơi công cộng (sự kiện, lễ hội…).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Quận 8 thông tin đến Nhân dân trên địa bàn quận  biết và thực hiện, chung tay phòng, chống dịch COVID-19, không để biến chủng mới Omicron lây lan trong cộng đồng.

Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 8


Số lượt người xem: 37    
Xem theo ngày Xem theo ngày
QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ TỘI CHO VAY LÃI TRONG GIAO DỊCH DÂN SỰ
Hội nghị triển khai và tập huấn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính
Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2021, Sở Tư pháp Thành phố đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính theo Kế hoạch số 4605/KH-STP-THPL ngày 02 tháng 12 năm 2021 của Sở Tư pháp. Ông Phan Thanh Tùng – PGĐ Sở Tư pháp TP, chủ trì Hội nghị phát biểu chỉ đạo. Tại điểm cầu Ủy ...
MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT TẠI NGHỊ 49/2020/NĐ-CP NGÀY 17 THÁNG 4 NĂM CỦA CHÍNH CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH CHI TIẾT LUẬT THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ VỀ TÁI HÒA NHẬP CỘNG
QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG, THỰC HÀNH TIẾT KIỆM CHỐNG LÃNG
MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ LÝ LỊCH TƯ PHÁP, XÓA ÁN TÍCH
  Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải cho lực lượng hòa giải viên ở cơ sở năm 2021  (17/12)
  Quy định pháp luật về xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành  (08/12)
  TỌA ĐÀM NÂNG CAO HIỆU QUẢ, CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT NHÂN “NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM – 9/11” NĂM 2021  (10/11)
  MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH PHÒNG CHÁY, CHỮA  (08/11)
  Một số nội dung về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính  (28/10)
  Một số nội dung về xử phạt vi phạm hành chính theo Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022)  (27/10)
  QUY ĐỊNH VỀ TẶNG QUÀ VÀ NHẬN QUÀ TẶNG  (23/10)
  • Không tiêu đề
Object reference not set to an instance of an object.
Tìm kiếm