SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
7
8
5
9
9
3
Thông tin về Đảng bộ 25 Tháng Năm 2022 3:45:00 CH

QUẬN 8 TẬP TRUNG KHẨN TRƯƠNG RÀ SOÁT VÀ GIẢI QUYẾT CÁC VỤ VIỆC CÒN BỨC XÚC TRONG NHÂN DÂN

Ngày 24/5/2022, Quận ủy Quận 8 đã tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề “Giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng công tác nắm, dự báo tình hình Nhân dân trên địa bàn quận và kiện toàn hệ thống chính trị” với sự tham gia của 250 đại biểu là các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo các ban Quận ủy, các phòng ban thuộc quận, đại diện cấp ủy các cơ sở đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội quận, Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và Khối Dân vận 16 phường.

Đến dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Đỗ Hữu Trí, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Thanh Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Thanh Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận.

Thông qua báo cáo đề dẫn, đại diện Ban Dân vận Quận ủy đã khái quát một số kết quả, đồng thời nêu ra những mặt hạn chế, khó khăn và thách thức trong công tác nắm tình hình Nhân dân của các địa phương, cơ quan, đơn vị trong thời gian qua. Đồng thời, định hướng một số nội dung trọng tâm cần thảo luận tại Hội nghị.

Với 08 phát biểu tham luận tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi và thảo luận những thực trạng, hạn chế còn tồn tại trong công tác nắm và dự báo tình hình Nhân dân cũng như những mô hình, giải pháp, cách làm hay nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiện toàn hệ thống chính trị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận đề nghị cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở phải xác định việc nắm tình hình Nhân dân và kiện toàn hệ thống chính trị (đặc biệt là hệ thống chính trị ở cơ sở) là việc làm thường xuyên. Qua đó, xác định trách nhiệm thực hiện và tìm ra mô hình giải pháp đổi mới hiệu quả với quan điểm “nơi nào có Nhân dân, nơi đó có sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền quản lý”.

Đồng chí Bí thư Quận ủy cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải tập trung khẩn trương rà soát, lập danh mục và giải quyết các vụ việc còn bức xúc trong Nhân dân, các khiếu kiện tồn đọng trong thời gian qua. Mặt khác, yêu cầu cấp ủy đảng các địa phương, đơn vị phải nắm chắc địa bàn, lĩnh vực mình quản lý; đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc nắm tình hình Nhân dân cũng như thường xuyên quan tâm, động viên, chăm lo hệ thống chính trị ở cơ sở; từ đó đảm bảo trong Đảng phải thống nhất, trong dân phải đồng thuận.

 

 

 

Đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận phát biểu tại Hội nghị

 

 

 

 

Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị

 

 

 

Thức Tâm – Ban Tuyên Giấo Quận 8


Số lượt người xem: 707    
Xem theo ngày Xem theo ngày
MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH
Hội nghị Tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật cư trú năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành
Sáng ngày 06 tháng 5 năm 2022, Ủy ban nhân dân Quận 8 tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Cư trú năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tham dự hội nghị có Tiến sĩ Nguyễn Thành Phương – Giảng viên trường Đại học Cảnh sát nhân dân; ông Lý Ngọc Hiếu – Phó trưởng phòng Tư pháp Quận 8 và các đồng chí là lãnh đạo, công chức của các cơ quan, đơn ...
Một số quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính về an ninh trật tự, an toàn xã hội
Một số quy định pháp luật về nguyên tắc, thủ tục trong xử phạt vi phạm hành chính (Theo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính
Một số quy định pháp luật đối với thanh niên
  Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác chứng thực năm 2022  (25/03)
  Thông tư Quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính  (14/03)
  Một số quy định pháp luật xử lý vi phạm đối với người lao động, người sử dụng lao  (25/02)
  Một số quy định liên quan đến người lao động, người sử dụng lao động  (24/02)
  Một số quy định pháp luật xử phạt vi phạm hành về An ninh trật tự, an toàn xã hội  (28/01)
  Một số quy định pháp về sử dụng Pháo  (27/01)
  Một số quy định pháp luật về hàng cấm, àng nhập lậu hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ  (27/01)
  • Không tiêu đề
Object reference not set to an instance of an object.
Tìm kiếm