SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
4
7
7
0
4
5
Thông tin Chợ Hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Quận 8 31 Tháng Năm 2023 2:00:00 CH

Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” trở lại

Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” Quận 8 năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 17/6 đến ngày 22/6 tại bến Bình Đông.

Năm 2022, với 120 gian hàng của các thương nhân, nhà vườn tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre tham gia, tuần lễ trái cây thu hút hơn 3 triệu lượt du khách tham quan, thưởng lãm.

Hàng loạt sản phẩm trái cây như sầu riêng, măng cụt, ổi, bưởi, chôm chôm… được các nhà vườn mang lên giới thiệu đến đông đảo khách tham quan.

Bên cạnh những gian hàng trái cây, nhiều sản phẩm bánh như bánh ú lá tro, bánh ú "TÀI CÓ", bánh xèo, bánh dân gian… cùng hàng loạt nước uống, nước ép trái cây… cũng được giới thiệu đến người dân và du khách.

Thông tin từ Quận 8, tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" năm 2023 sẽ có nhiều gian hàng trưng bày, giới thiệu, kinh doanh các loại trái cây ngon, sản phẩm đặc trưng của các vùng miền, như: thành phố Long Khánh - tỉnh Đồng Nai, thành phố Cao Lãnh - tỉnh Đồng Tháp, thành phố Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long và huyện Tân Phước - tỉnh Tiền Giang.

Ban tổ chức kì vọng sẽ từng bước nâng tầm quy mô thành Lễ hội trái cây truyền thống "Trên bến dưới thuyền" và trở thành một trong những sự kiện Lễ hội văn hóa của Thành phố.

Không chỉ được thưởng thức trái cây thơm ngon và những sản phẩm từ trái cây, khách hàng còn được tự tay gói bánh theo hướng dẫn của Nghệ nhân và chụp ảnh lưu niệm. Sân khấu phụ của Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" được Ban tổ chức thiết kế độc đáo, hình ảnh sinh động gắn liền với miền Tây sông nước.

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp hàng đêm nhằm phục vụ khách tham quan và mua sắm sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị. Bên cạnh đó, khách tham quan có thể trở về tuổi thơ với những hoạt động xếp lá dừa nghệ thuật, nặn tò he, vẽ tranh nghệ thuật, thiết kế và trang trí nón lá theo yêu cầu…. Những hoạt động trò chơi không những giúp người dân và du khách có những trải nghiệm hấp dẫn mà còn góp phần nâng tầm, quảng bá trò chơi dân gian độc đáo của Nam bộ.

Theo Ban Tổ chức, chương trình khai mạc Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" năm 2023 sẽ diễn ra vào sáng ngày 17/6 tại sân khấu chính tuyến đường Nguyễn Văn Của - Bến Bình Đông, Phường 13, Quận 8.

 

 

 

 

Tuần lễ Trái cây “Trên bến dưới thuyền” lần 1 năm 2022 thu hút trên 3 triệu lượt du khách đến tham quan.

 

Nguồn Huy Phạm-Chinhphu.vn


Số lượt người xem: 547    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ LÝ LỊCH TƯ PHÁP
Tuyên truyền, phổ biến Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14 tháng 8 năm 2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở
Nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định thực hiện dân chủ ở cơ sở về tổ chức cuộc họp của cộng đồng dân cư; phát phiếu lấy ý kiến của hộ gia đình; quy trình bầu, cho thôi làm Trưởng Khu phố; tổ chức hội nghị định kỳ của cộng đồng dân cư; các hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân phường và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng; các Tổ chức và hoạt ...
MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG TẠM THỜI MỘT PHẦN LÒNG ĐƯỜNG, HÈ PHỐ
Trợ giúp pháp lý cho đối tượng người dân tộc thiểu số trên địa bàn quận
Chiều 18/8, Phòng Tư pháp Quận 8 phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố, Ủy ban nhân dân Phường 1 và Ủy ban nhân dân Phường 2 tổ chức truyền thông, thực hiện Trợ giúp pháp lý cho đối tượng người dân tộc thiểu số trên địa bàn Quận 8 tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường 2. Tham dự buổi truyền thông, Trợ giúp pháp lý có đồng ...
CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ CÔNG ÍCH QUẬN: RA MẮT TỔ TƯ VẤN PHÁP LUẬT
Sáng ngày 18/8, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 8 tổ chức lễ ra mắt tổ tư vấn pháp luật và triển khai chương trình 38-Ctr/QU ngày 15/5/2023 của Quận Ủy Quận 8 về thực hiện nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “ đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn việt nam trong tình hình mới” Tại Công ty. Đến tham dự ...
  Tuyên truyền một số văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực từ tháng 8 năm 2023  (07/08)
  CẨM NANG PHÁP LUẬT ÁP DỤNG THEO THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC PHẠM VI THEO CHỨC NĂNG QUẢN LÝ CỦA SỞ XÂY DỰNG 2023  (26/07)
  MỘT SỐ CƠ CHẾ, CHÍNH SÁCH ĐẶC THÙ PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH  (15/07)
  Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác chứng thực năm 2023  (08/07)
  BAN CHQS QUẬN 8 SINH HOẠT NGÀY CHÍNH TRỊ VĂN HÓA TINH THẦN VÀ PHÁP LUẬT THÁNG 7/2023  (07/07)
  Triển khai Nghị định 44/2023/NĐ-CP ngày 30/06/2023 quy định chính sách giảm thuế GTGT có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2023  (06/07)
  MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT VÀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC ĐẤT ĐAI  (03/07)
  • Không tiêu đề
Object reference not set to an instance of an object.
Tìm kiếm