SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
1
2
2
2
8
9
Hoạt động mặt trận đoàn thể 29 Tháng Bảy 2022 1:25:00 CH

QUẬN 8 TIẾP ĐOÀN MTTQ THÀNH PHỐ KIỂM TRA CÔNG TÁC QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG CÁC NGUỒN QUỸ TRONG NĂM 2020, 2021

Sáng ngày 28/7/2022, Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do ông Phạm Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, đánh giá công tác vận động, quản lý, sử dụng nguồn ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”, “Quỹ Cứu trợ” năm 2020, năm 2021và hoạt động Trung tâm An sinh năm 2021.

Tham dự buổi kiểm tra có đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban chuyên môn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cùng thành viên Ban vận động Vì người nghèo thành phố; bà Trần Thanh Hà - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8 cùng các vị trong Ban Thường trực MTTQ Việt Nam Quận 8, Chủ tịch Ủy ban MTTQ và Cán bộ phụ trách Kế toán 16 phường.

Sau khi nghe Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận báo cáo kết quả báo cáo kết quả tổ chức tự kiểm tra và kiểm tra công tác vận động, quản lý, sử dụng nguồn ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”, “Quỹ Cứu trợ” năm 2020, năm 2021 và hoạt động Trung tâm An sinh năm 2021 tại Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8 và 16 phường. Đoàn công tác chia làm 04 tổ kiểm tra thực tế các sổ sách, chứng từ của quận, phường. Qua số liệu báo cáo và kiểm tra thực tế, theo góp ý của Trưởng đoàn ông Phạm Minh Tuấn cho rằng Quận 8 trong 2 năm qua đã thực hiện tốt việc sử dụng các nguồn quỹ hiệu quả, thu - chi đúng nguồn, đúng đối tượng, mong là quận tiếp tục phát huy. Đa số thủ tục chứng từ tương đối đúng theo quy định tài chính, cá quận và phường chưa xảy ra vấn đề vi phạm nào. Bên cạnh đó, đề nghị trong thời gian tới cà quận và phường lưu ý điểu chỉnh bổ sung củng cố Quyết định Ban vận động và Quy chế quản lý của các nguồn vận động sao cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Trước đó, Ủy ban MTTQ quận cũng đã thành lập Đoàn kiểm tra tại các phường, qua công tác tự kiểm tra và kiểm tra các nguồn Quỹ nêu trên, đối với những hạn chế của phường, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8 đã nhắc nhỡ và đã  cơ bản khắc phục để đảm bảo thực hiện đúng quy định tài chính trong công tác quản lý các nguồn quỹ, nguồn vận động trên địa bàn quận.

 

 

 

Quang cảnh hội nghị.

 

 

 

 

 

 

Ông Phạm Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phát biểu tại hội nghị.

 

 

 

 

Bà Trần Thanh Hà - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8 phát biểu giải trình một số nội dung.

 

 

 

 

Đoàn công tác chia Tổ kiểm tra thực tế sổ sách, chứng từ tại Quận 8.

 

 

 

 

 

 

 

Đoàn kiểm tra của Ủy ban MTTQ Quận 8 kiểm tra công tác vận động, quản lý, sử dụng nguồn quỹ tại phường.

 

 

 

 


 

PHƯỚC AN-Ủy ban MTTQ Quận 8


Số lượt người xem: 634    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Hội nghị tập huấn công tác xây dựng, kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật cho cán bộ, công chức trên địa bàn Quận 8
Sáng ngày 30 tháng 9 năm 2022 tại Phòng họp số 2 của Ủy ban nhân dân Quận 8; Phòng Tư pháp Quận 8 đã tổ chức tập huấn công tác xây dựng, kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật cho cán bộ, công chức trên địa bàn Quận 8. Tham dự hội nghị tập huấn có các đồng chí là đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Quận 8 và công chức phụ trách công ...
MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT NHẬP CẢNH, XUẤT CẢNH, QUÁ CẢNH, CƯ TRÚ CỦA NGƯỜI NƯỚC TẠI VIỆT
NHỮNG ĐIỂM CẦN CHÚ Ý VỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH TRONG LĨNH VỰC QUỐC
Một số quy định pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại việt nam ở địa phương
NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA QUYẾT ĐỊNH SỐ 25/2021/QĐ-TTG NGÀY 22 THÁNG 7 NĂM CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH QUY ĐỊNH VỀ XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT
  Hội nghị tuyên truyền “Một số quy định pháp luật liên quan đến người lao động và người sử dụng lao động” cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Phường 13  (13/08)
  Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải cho lực lượng hòa giải viên ở cơ sở năm 2022  (05/08)
  Một số quy định xử phạt vi phạm hành trong phòng, chống dịch  (05/08)
  TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA “TÍN DỤNG ĐEN” LỪA ĐẢO QUA MẠNG, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN 06 CỦA CHÍNH PHỦ CHO CÔNG NHÂN KHU NHÀ TRỌ VÀ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG 6  (11/07)
  Hội nghị tuyên truyền, phổ biến “Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị” và “Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn”  (08/07)
  Tài liệu tuyên truyền “Một số quy định về cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến”  (07/07)
  MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH  (13/06)
  • Không tiêu đề
Object reference not set to an instance of an object.
Tìm kiếm