SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
7
3
2
1
6
5
2
Tin tức sự kiện 19 Tháng Hai 2025 1:05:00 CH

VUI VÀ TRÁCH NHIỆM VỚI QUYẾT ĐỊNH XIN NGHỈ HƯU TRƯỚC TUỔI

VUI VÀ TRÁCH NHIỆM VỚI QUYẾT ĐỊNH XIN NGHỈ HƯU TRƯỚC TUỔI

 

Gần 40 năm công tác, trải qua nhiều vị trí từ cơ sở đến thành phố, đến nay, trước thời điểm thành phố chuẩn bị cho Đại hội XII của Đảng bộ TPHCM cũng như sắp xếp bộ máy theo tinh thần Nghị quyết 18, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, đã quyết định xin nghỉ hưu trước tuổi.

..

- PHÓNG VIÊN: Cảm xúc của đồng chí lúc này là gì?

- Đồng chí PHAN NGUYỄN NHƯ KHUÊ: Tôi thấy vui vẻ và tự hào với quyết định này của mình. Thật ra, tôi đã suy nghĩ đến việc nghỉ hưu trước tuổi từ hơn một năm nay. Khi thành phố đang tập trung chuẩn bị cho Đại hội XII của Đảng bộ TPHCM, tôi cùng một số đồng chí khác cũng đã đi gần đến đích trong hành trình công tác của mình. Vì vậy, tôi nghĩ mình cần phải có quyết định sớm, để tổ chức có sự chuẩn bị cho đội ngũ kế cận có điều kiện đảm nhận nhiệm vụ, tiếp nối chặng đường phát triển của thành phố, phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.

- Khi xin nghỉ trước tuổi, đồng chí có băn khoăn điều gì không?

- Đúng là tôi cũng có một chút băn khoăn. Vì khi đã tuyên thệ vào Đảng, đã dấn thân thì ai cũng muốn cống hiến hết sức mình, nghỉ đúng hạn có lẽ sẽ trọn vẹn hơn. Nhưng đặt trong bối cảnh hiện nay, với quyết tâm chính trị của toàn Đảng trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy và chuẩn bị chiến lược cho công tác cán bộ, thì tôi thấy việc mình xin nghỉ hưu trước tuổi là đúng và cần thiết.

Tôi không phải trường hợp đầu tiên quyết định nghỉ hưu trước tuổi, cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Trong lịch sử Đảng bộ TPHCM, đã có nhiều đồng chí đi trước tôi có quyết định tương tự, dù mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau. Nhưng tựu trung, tất cả đều xuất phát từ trách nhiệm với Đảng, với tổ chức, nhằm tránh những điểm nghẽn không đáng có và tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ kế cận - những gương mặt mới, những người trẻ có nhiệt huyết, có năng lực vượt trội hơn, sớm được giao trọng trách.

Tôi cho rằng, một khi đã đứng trong hàng ngũ của Đảng, bản thân mỗi người phải có trách nhiệm cao với tổ chức, với sự phát triển của đất nước. Do đó, tôi hoàn toàn không có gì luyến tiếc khi quyết định nghỉ hưu trước tuổi. Ai rồi cũng đến lúc phải nghỉ hưu. Nhưng với tư cách là một đảng viên, tôi luôn xác định rằng trách nhiệm đối với đất nước, đối với thành phố không dừng lại khi mình rời vị trí công tác. Dù ở đâu, dù trong hoàn cảnh nào, tôi vẫn tiếp tục làm tròn trách nhiệm của đảng viên đối với đất nước, với sự phát triển của thành phố.

- Có ý kiến nói rằng, các đồng chí nghỉ hưu trước tuổi là sự hy sinh. Bản thân đồng chí cảm nhận thế nào về sự hy sinh này?

- Thật ra, cách nói đó chỉ thể hiện sự trân trọng đối với những việc làm mà có thể tổ chức xem là có ý nghĩa nhất định. Nhưng với riêng tôi, tôi không cho rằng đó là sự hy sinh. Tôi thấy rằng đó là một trách nhiệm, một tinh thần cần có. Khi mình tạo ra một sự thông thoáng, một điều kiện tốt nhất để thế hệ kế cận phát triển, thì đó là điều đúng đắn và cần thiết. Nếu đã là điều cần làm, đúng với tinh thần phụng sự, thì sao lại gọi là hy sinh?

- Nhìn lại gần 40 năm công tác, đồng chí có điều gì tâm đắc và tự hào nhất trong hành trình cống hiến cho Đảng bộ TPHCM và thành phố?

- Tôi tự hào vì mình đã có một chặng đường được Đảng đào tạo, giao công việc, được trải nghiệm trong nhiều lĩnh vực công tác. Một điều tôi tâm đắc là chúng ta vẫn đang triển khai mạnh mẽ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tôi luôn ghi nhớ rằng, mọi quyết sách, mọi hành động phải đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu.

Bác Hồ đã dạy, những gì có lợi cho dân thì cố gắng làm, những gì không mang lại lợi ích cho đất nước, không đem lại niềm vui, hạnh phúc cho nhân dân thì nên tránh. Đây là điều tôi luôn tâm niệm trong suốt quá trình công tác. Ngoài ra, tôi rất vui khi thấy sự trưởng thành của các thế hệ cán bộ trẻ. Họ có năng lực, có điều kiện được đào tạo bài bản, có cơ hội tiếp cận với những mô hình quản lý tiên tiến. Chính vì vậy, tôi tin tưởng rằng sự chuyển giao này sẽ giúp thành phố có thêm nguồn lực mới, tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn.

- Đồng chí có gửi gắm gì đến đội ngũ cán bộ tiếp nối?

- Tôi rất tin tưởng vào thế hệ kế cận. So với thời của chúng tôi, lớp cán bộ trẻ ngày nay có nhiều điều kiện hơn: được đào tạo bài bản hơn, được tiếp cận với khoa học - công nghệ, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp hơn. Hãy luôn giữ cho mình sự nhiệt huyết, sự tận tâm, đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết. Công tác lãnh đạo không phải là một đặc quyền, mà là một trọng trách. Tôi mong thế hệ cán bộ hôm nay giữ vững bản lĩnh chính trị, giữ vững sự liêm chính, chí công vô tư, không dao động trước những khó khăn, thử thách, không bị ảnh hưởng bởi những tác động tiêu cực. Đảng bộ TPHCM có truyền thống kiên cường, năng động, sáng tạo. Tôi tin tưởng rằng thế hệ hôm nay sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đó, tiếp nối những giá trị tốt đẹp của Đảng bộ thành phố, đưa TPHCM phát triển bền vững.

- Đồng chí chia sẻ kế hoạch sắp tới của mình khi đã nghỉ hưu?

- Tập thể Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM mong muốn tôi đi tiếp hành trình cho đến khi bước vào Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025-2030, góp phần cùng Ban Thường vụ chăm chút, hoàn thiện tài liệu văn kiện đại hội cũng như các nội dung của đại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2025).

Ngoài ra, tôi còn trách nhiệm là đại biểu HĐND TPHCM. Với hoạt động của cơ quan dân cử, tôi cũng còn nhiều trăn trở. Đó là, tôi được cử tri tin tưởng, gửi gắm nhiều vấn đề nhưng còn đó nhiều việc giải quyết chưa tròn, chưa trọn vẹn, chưa mang lại nụ cười cho cử tri. Do vậy, với trách nhiệm của đại biểu HĐND TPHCM, tôi tiếp tục tranh thủ mọi lúc, mọi nơi, phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình trong giám sát, kiến nghị giải quyết những vấn đề, nội dung liên quan đến cuộc sống của người dân, liên quan đến sự bình an và chất lượng cuộc sống của người dân.

- Xin cảm ơn đồng chí!

THU HƯỜNG - VĂN MINH thực hiện

SGGP

 


Số lượt người xem: 620    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Thực hiện kết luận số 69-KL/TW ngày 11 tháng 01 năm 2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW
Thực hiện kết luận số 69-KL/TW ngày 11 tháng 01 năm 2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 01 tháng 11 năm 2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
THÔNG TƯ 07/2024/TT-TTCP NGÀY 01 THÁNG 7 NĂM 2024 CỦA THANH TRA CHÍNH PHỦ
THÔNG TƯ 07/2024/TT-TTCP NGÀY 01 THÁNG 7 NĂM 2024 CỦA THANH TRA CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH VỀ THẨM QUYỀN, NỘI DUNG THANH TRA TRÁCH NHIỆM THỰC HIỆN PHÁP LUẬT VỀ THANH TRA, TIẾP CÔNG DÂN, KHIẾU NẠI, TỐ CÁO, VÀ PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG
THÔNG TƯ 06/2024/TT-TTCP NGÀY 01 THÁNG 7 NĂM 2024 CỦA THANH TRA CHÍNH PHỦ
THÔNG TƯ 06/2024/TT-TTCP NGÀY 01 THÁNG 7 NĂM 2024 QUY ĐỊNH VIỆC LẬP, QUẢN LÝ HỒ SƠ THANH TRA, HỒ SƠ GIẢI QUYẾT KHIẾU NAI, HỒ SƠ GIẢI QUYẾT TỐ CÁO
Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản cùng có hiệu lực từ 1/8/2024
Ngày 29/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai số 31/2024/QH15, Luật Nhà ở số 27/2023/QH15, Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15, Luật Các tổ chức tín dụng số 32/2024/QH15. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp. Ảnh: Hồ Long Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh ...
NHỮNG NỘI DUNG, ĐIỂM MỚI QUAN TRỌNG CỦA LUẬT ĐẤT ĐAI 2024
NHỮNG NỘI DUNG, ĐIỂM MỚI QUAN TRỌNG CỦA LUẬT ĐẤT ĐAI 2024 (Phần 1) NHỮNG NỘI DUNG, ĐIỂM MỚI QUAN TRỌNG CỦA LUẬT ĐẤT ĐAI 2024 (Phần 2) NHỮNG NỘI DUNG, ĐIỂM MỚI QUAN TRỌNG CỦA LUẬT ĐẤT ĐAI 2024 (Phần 3)
  Tổ chức truyền thông, thực hiện Trợ giúp pháp lý cho Người khuyết tật và Người cao tuổi khó khăn về tài chính trên địa bàn Phường 14  (31/05)
  Hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số nội dung về Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Phòng thủ dân sự; Luật Phòng cháy, chữa cháy  (29/05)
  Một số điểm nổi bật trong Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở năm 2023  (24/05)
  Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến một số nội dung về Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014), Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014  (09/05)
  MỘT SỐ ĐIỂM MỚI TRONG LUẬT BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG NĂM 2023  (06/05)
  NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG LUẬT CĂN CƯỚC 2023  (06/05)
  MỘT SỐ ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ NĂM 2023  (06/05)
  • Không tiêu đề
Object reference not set to an instance of an object.
Tìm kiếm