SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
7
9
9
2
6
8
Hoạt động khối phường 23 Tháng Năm 2022 11:15:00 SA

HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN SỨC KHỎE, KHÁM BỆNH, PHÁT THUỐC ĐÔNG Y MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN ĐÃ KHỎI BỆNH COVID-19 (HẬU COVID-19) CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG 4

Sáng ngày 22/5/2022, Ủy ban nhân dân Phường 4 đã phối hợp cùng Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Trung tâm Y tế - Hội Đông y Quận 8 tổ chức hoạt động chụp X-quang kết hợp sàng lọc, điều trị lao, Covid-19 và khám bệnh, tư vấn sức khỏe, hỗ trợ thuốc đông y miễn phí cho người dân, người lao động tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh là F0 khỏi bệnh (hậu Covid-19) trên địa bàn phường.

Tham dự buổi khám bệnh có các đồng chí: Nguyễn Đoàn Phi Phượng - Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 4; Phạm Thái Sơn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 4; Trang Hồng Châu - Chủ tịch Hội Đông y Quận 8; Nguyễn Thị Ngọc Thi - Trưởng Trạm Y tế Phường 4

Tại đây, gần 500 người dân là những người có nguy cơ cao bị nhiễm Covid-19 hoặc đã bị nhiễm Covid-19, người từ 50 tuổi trở lên, những bệnh nhân lao cũ đã hoàn thành điều trị, người có triệu chứng nghi lao, người mắc các bệnh làm suy giảm hệ thống miễn dịch hoặc các bệnh mãn tính, người sống chung nhà hoặc có tiếp xúc với người bệnh lao …được chụp X- quang phổi bằng xe lưu động để chủ động phát hiện bệnh Lao. Phim chụp X- quang trên xe lưu động có độ phân giải hình ảnh cao, đảm bảo các yếu tố môi trường, bức xạ. Sau khi chụp X-quang nếu có dấu hiệu tổn thương, các đối tượng sẽ được hướng dẫn để tiến hành lấy đờm làm xét nghiệm Gen-Xpert để tìm bằng chứng vi khuẩn học nhằm chẩn đoán bệnh lao và lao kháng thuốc. Nếu kết quả dương tính với lao, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ thông tin đến Trạm Y tế Phường 4 và bệnh nhân sẽ được hỗ trợ đăng ký điều trị miễn phí theo đúng phác đồ chuẩn của Chương trình chống lao quốc gia, đồng thời được tư vấn và hướng dẫn các thông tin cần thiết. Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch nằm trong trong chương trình Phòng chống Lao Quốc gia có ý nghĩa thiết thực giúp người dân trên địa bàn chủ động phát hiện, điều trị bệnh lao, tránh lây lan trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, Hội Đông y Quận 8 cũng tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, hỗ trợ thuốc đông y miễn phí cho 150 người dân, người lao động tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh là F0 khỏi bệnh (hậu Covid-19).

Một số hfinh ảnh khám bệnh, tư vấn sức khỏe:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phi Phượng - Ủy Ban Nhân Dân Phường 4


Số lượt người xem: 229    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm