SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
7
9
8
5
4
5
Hoạt động khối phường 17 Tháng Mười 2019 3:10:00 CH

Thành lập điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ thứ 2 tại Phường 3 Quận 8

Chiều ngày 16/10/2019, Hội Chữ thập đỏ Phường 3, Quận 8 tổ chức Lễ ra mắt điểm sơ cấp cứu tại địa điểm 154/70 Âu Dương Lân phường 3, Quận 8.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trần Ngọc Phượng – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 3; Đ/c: Nguyễn Bá Thành – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường 3; Đ/c: Dương Ngọc ChâuĐảng ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 3; Đ/c: Lê Nguyên Thành – Trưởng Trạm Y tế Phường 3; Đ/c: Cao Thương Thương –  Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Phường 3; Đ/c: Trương Ngọc Thanh –  Bí thư Chi bộ khu phố 2 và 10 tình nguyện viên cùng đến tham dự.

Điểm sơ cấp cứu tại phường 3 có sự tham gia của 10 tình nguyện viên thuộc câu lạc bộ máu nóng “Tim Yêu Thương”. Các tình nguyện viên này đã trải qua các lớp tập huấn sơ cấp cứu hằng năm. Tại buổi lễ, điểm sơ cấp cứu được chính thức nhận giấy phép hoạt động của sở Y tế cấp ngày 07/10/2019. Được trang bị các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc sơ cấp cứu theo Bảng 1: 10 kỹ thuật sơ cấp cứu cho tình nguyện viên cấp I và người dân đảm bảo theo quy định tại Thông tư 17 của Bộ Y tế.

Sơ cấp cứu rất cần thiết bởi khi gặp các trường hợp tai nạn giao thông hay các tai nạn khác thời gian chờ đợi bác sĩ hay những người cấp cứu đến có thể làm nạn nhân lâm vào tình trạng nguy hiểm hay không thể cứu được nữa cho dù được đưa đến bệnh viện. Tính mạng nạn nhân lúc đó có thể đo từng phút từng giây. Khi đó sự trợ giúp kịp thời của đội có thể cứu sống được một con người. Thực tế đã xảy ra những sự việc hết sức đáng tiếc, không đáng xảy ra nếu những người xung quanh nạn nhân có kiến thức về sơ cấp cứu.

Mục đích của việc sơ cấp cứu là bảo toàn tính mạng cho nạn nhân, người thân và đôi khi chính là bản thân mình. Người thực hiện sơ cấp cứu phải là người có kiến thức và chuyên môn nếu không thì chí ít phải có những hiểu biết cơ bản về sơ cấp cứu. Đã từng được huấn luyện, tập huấn và thực tập.

 

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cao Thương Thương- UBND Phường 3


Số lượt người xem: 960    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm