SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
6
4
9
4
3
Tin Đời sống - Y tế - Môi trường - Văn minh đô thị 27 Tháng Tư 2024 2:00:00 CH

TP.HCM: Khánh thành Trung tâm y tế quận 8

Quận 8 chính thức khánh thành trụ sở Trung tâm y tế quận và đường vào trụ sở trung tâm y tế, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Sáng ngày 26-4, UBND quận 8 đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm y tế quận 8 và đường vào trung tâm y tế để chào mừng kỉ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2025).

Đến tham dự Lễ khánh thành có ông Ngô Minh Châu - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP; ông Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM; ông Trần Thanh Tùng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 8; BS CKII Phạm Thanh Việt – Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy... cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan.

 

 

Lễ khánh thành Trung tâm y tế quận 8 và đường vào trung tâm y tế quận 8.

 

 

Trụ sở Trung tâm y tế quận 8 khang trang, sạch đẹp.

 

 

Đường vào trung tâm y tế quận 8 rộng rãi, thông thoáng hơn.

 

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Ngô Minh Châu - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết: "Việc khánh thành trụ sở Trung tâm y tế quận 8 và đường kết nối trung tâm y tế có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, trong bối cảnh cả nước chào mừng kỉ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước.

Bên cạnh đó, Trung tâm y tế này sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân".

 

 

Ông Ngô Minh Châu - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu tại buổi lễ.

 

Cùng với đó, ông Trần Thanh Tùng - Chủ tịch UBND quận 8, cũng chia sẻ dự án trụ sở Trung tâm y tế quận 8 và đường kết nối là các dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của quận 8. Thời gian qua, quận 8 đã khẩn trương triển khai thi công, hoàn thành dự án đúng tiến độ để người dân quận 8 có thêm cơ sở khám, chữa bệnh mới.

 

 

Ông Trần Thanh Tùng - Chủ tịch UBND quận 8 phát biểu tại buổi lễ.

 

Đại diện các hộ dân có đất bị ảnh hưởng bởi dự án, ông Nguyễn Văn Kiên chia sẻ: "Tuyến đường vào Trung tâm Y tế Quận 8 có hiện trạng trước đây là hẻm nhỏ, đã xuống cấp. Mùa nắng thì bụi, mùa mưa thì ngập nước, người dân lưu thông rất là khó khăn.

Một phần diện tích nhà đất của gia đình tôi nằm trong ranh của dự án, phải giải tỏa thu hồi. Sau khi công trình hoàn thành, bà con nhân dân ở địa phương rất vui mừng, phấn khởi vì địa phương đã có thêm một cơ sở y tế khang trang để khám chữa bệnh cho người dân. Người dân phường 6 nói riêng và quận 8 nói chung sẽ không còn phải đi xa để được chăm sóc sức khỏe".

 

 

Đại diện các hộ dân có đất bị ảnh hưởng bởi dự án, ông Nguyễn Văn Kiên, chia sẻ tại buổi lễ.

 

Đại diện Ban Quản lý đầu tư dự án, ông Vương Chí Hùng, chia sẻ công trình trụ sở Trung tâm Y tế Quận 8 có tổng mức đầu tư là 107,02 tỷ đồng, chi phí xây lắp và thiết bị là 87,61 tỷ đồng. Dự án có thực hiện công tác bồi thường, dự án bồi thường giải phóng mặt bằng do Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 8 làm chủ đầu tư có 11 trường hợp bị ảnh hưởng với tổng dự toán là 27,91 tỷ đồng.

 

 

Khung cảnh bên trong Trung tâm y tế quận 8.

 

 

Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích 5.257 m2, với quy mô công trình chính 1 trệt, 4 lầu, sân thượng. Tổng diện tích sàn xây dựng hơn 7.400 m2, ngoài ra còn có các hạng mục phụ như nhà xe ô tô, nhà xe máy, nhà bảo vệ, đường giao thông, cây xanh….

Đối với công trình đường vào Trung tâm y tế quận 8 có chiều dài 364,11 m bao gồm 2 đoạn. Đoạn 1 (hẻm 453 Bùi Minh Trực) dài 110m, rộng 8m. Đoạn 2 (từ hẻm 453 Bùi Minh Trực đến đường số 6 Khu dân cư Bình Đăng) dài 254,11m, rộng 20m. Quy mô xây dựng, mặt đường bê tông nhựa, hệ thống thoát nước cống D600 và cống D400, vỉa hè lát gạch Terrazzo, đầu tư cây xanh và hệ thống chiếu sáng đô thị hoàn chỉnh theo cấp đường.

 

 

Các lãnh đạo tham quan và trồng cây tại trụ sở Trung tâm y tế mới.

 

 

Dự án với tổng mức đầu tư 79,95 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng 29,59 tỷ đồng, chi phí bồi thường 34,66 tỷ đồng, Dự án có thực hiện công tác bồi thường với 20 trường hợp bị ảnh hưởng.

 

Nguồn PLO


Số lượt người xem: 110    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm