SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
1
3
2
3
5
Hoạt động khối phường 12 Tháng Tám 2019 9:10:00 SA

Hội Chữ Thập Đỏ Phường 3 tiếp bước chương trình “Suất ăn nghĩa tình” năm 2019

Sáng ngày 10/8/2019 sau khi tham gia chương trình đi bộ gây quỹ đồng hành vì nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo tại công viên Văn hóa Đầm Sen do Hội chữ thập đỏ TP.HCM, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM với chủ đề "Kết nối, sẻ chia và lan tỏa".

Trưa ngày 10/8/2019 Hội đã bắt tay vào công việc nấu suất ăn nghĩa tình đợt 3 tại sảnh Ban điều hành Khu phố 5; Hội Chữ Thập Đỏ Phường 3 phối hợp với gia đình anh Lực và bà Lê Thị Tố Hoa,  tổ chức chương trình “Suất ăn nghĩa tình đợt 3”.

Thông điệp mà chương trình gửi đến là: "Tất cả đều sinh ra, lớn lên trong tình yêu thương. Bởi chỉ có yêu thương, sẻ chia mới giúp mỗi người sống một cuộc sống hạnh phúc nhất trước lúc già đi”- "Xin đừng quên họ - Dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với chương trình chăm lo suất ăn cho các đối tượng khó khăn, đối tượng dể bị tổn thương trong xã hội cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống".

Trong đợt này Hội tổ chức nấu “cháo đậu - muối mè”. Trong tín ngưỡng, hạt mè được xem như là biểu tượng của sự bất tử. Trong cuộc sống, hạt mè trắng mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng. Đậu đen chứa rất nhiều các dưỡng chất vô cùng có lợi giúp bồi bổ, bảo vệ sức khỏe. Thành phần của đậu đen có chứa Sắt và Folate giúp cơ thể phòng chống các bệnh tim mạch, tiểu đường, lão hóa. Hạt đậu đen ngọt có công dụng giải độc đường ruột tốt, bổ thận, tốt cho máu, đặc biệt khi nó kết hợp với gạo để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn.

 

 

Tham gia cùng chương trình Hội mong muốn giới trẻ sẽ sớm hình thành một lối sống tình cảm, sẻ chia hơn nên đã vận động tình nguyện viên thiếu niên tham gia hoạt động chung.

 

 

Những trái tim yêu thương lại tiếp tục đi khắp các hẻm, nẻo đường để mang đến một chút ấm áp giữa đời thường trao các gia đình Chính sách với tấm lòng tri ơn, trao  người nghèo, người mù tại địa phương, Viện Dưỡng Lão Nghệ Sĩ Quận 8, các em nhỏ tại Mái Ấm Mai Liên Quận 8, Bệnh Viện Điều Dưỡng Và Phục Hồi Chức Năng Quận 8.  

Đến 17 giờ 00 cùng ngày công việc mới hoàn tất. Thay mặt Hội Chữ thập đỏ Phường 3 xin trân trọng cảm ơn Vợ chồng Anh Lực Lực và bà Lê Thị Tố Hoa đã ủng hộ, trợ giúp và đồng hành cùng Hội góp phần nâng cao chương trình hoạt động của hội cũng như chất lượng để có được 350 suất cháo. Trị giá chương trình là 3.500.000 đồng.

 

Cao Thương Thương - UBND Phường 3


Số lượt người xem: 22    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm