SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
5
0
7
4
0
7
Hoạt động khối phường 01 Tháng Bảy 2019 8:40:00 SA

Hội Chữ Thập Đỏ Phường 3 khởi động chương trình “Suất ăn nghĩa tình” năm 2019

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người hiểu rất rõ về các phong trào nhân đạo và cứu trợ quốc tế. Vì thế, Bác đã sớm ủng hộ việc thành lập Hội Hồng thập tự Việt Nam (nay là Hội CTĐ Việt Nam) và nhận làm Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội. Mỗi lời nói, hành động của Bác, đều thể hiện tình yêu thương nhân dân sâu sắc, bởi với Người, khi dân chưa đủ ăn, áo chưa đủ mặc, mọi người còn khổ thì Bác ăn không ngon, ngủ không yên. Khi đất nước rơi vào cảnh giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm ở khắp nơi, Bác đã kêu gọi, cứ mười ngày nhịn ăn một bữa, mỗi tháng nhịn ăn ba bữa đem gạo cứu dân nghèo và gương mẫu thực hiện trước. Tấm lòng luôn hướng về nhân dân, đặc biệt là người dân nghèo đã trở thành tấm gương sáng để toàn Đảng, toàn Dân học tập và noi theo.

Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ". Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội Chữ  thập đỏ Phường 3 với vai trò "nòng cốt", "cầu nối" trong hoạt động nhân đạo nhằm đem lại niềm vui và hạnh phúc đến cho mọi người, luôn “vì mọi người, ở mọi nơi”. Noi gương Bác trong mỗi việc làm nhân đạo, những năm qua Hội Chữ Thập Đỏ Phường 3 không ngừng nỗ lực vận động Mạnh thường quân chăm lo cho người nghèo, người già neo đơn, người mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em khuyết tật, mồ côi, hội viên, tình nguyện viên, người hiến máu, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân phường 3 thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Trưa ngày 29 tháng 6 năm 2019 tại sảnh Ban điều hành Khu phố 5; Hội Chữ Thập Đỏ Phường 3 phối hợp với vợ chồng anh Lực Giám đốc Quỹ Tín Dụng Nhân Dân Cơ Sở Chánh Hưng  Quận 8,  khởi động chương trình “Suất ăn nghĩa tình” đã có mặt và bắt tay thực hiện những công đoạn sơ chế, mỗi người một công việc được chia nhau:

 

 

Những công đoạn chuẩn bị ban đầu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dù buổi trưa nắng gắt nhưng những trái tim yêu thương không ngại khó đi khắp các hẻm, nẻo đường để mang đến cho người nghèo, người mù tại địa phương, Viện Dưỡng Lão Nghệ Sĩ Quận 8, các em nhỏ tại Mái Ấm Mai Liên Quận 8, Bệnh Viện Điều Dưỡng Và Phục Hồi Chức Năng Quận 8.  Đó không chỉ là những suất ăn thông thường mà còn là tấm lòng đầy ắp nghĩa tình. Mỗi suất ăn có thể không lớn về giá trị vật chất nhưng lại thấm đậm tình người, khơi dậy lòng nhân ái, tình cảm yêu thương, đùm bọc và sẻ chia. Cũng từ đây thấy được hoạt động của Hội được nâng cao hiệu quả, mang thêm màu sắc mới.

Đến 17 giờ 30 cùng ngày công việc mới hoàn tất. Thay mặt Hội Chữ thập đỏ Phường 3 xin trân trọng cảm ơn Vợ chồng Anh Lực đã ủng hộ, trợ giúp và đồng hành cùng Hội góp phần nâng cao chương trình hoạt động của hội cũng như chất lượng để có được 300 suất bún xào chay. Trị giá khởi đầu chương trình thực hiện chương trình “Suất ăn nghĩa tình” là 3.600.000 đồng.

 

 

Ông Lê Tấn Lực Giám đốc Quỹ Tín Dụng Nhân Dân Cơ Sở Chánh Hưng ở Quận 8 (áo xám, bìa trái), bà Bùi Kim Cúc vợ ông (ở giữa) cùng chụp hình lưu niệm.

 

Cao Thương Thương - UBND Phường 3

 


Số lượt người xem: 36    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm