SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
6
4
6
8
2
Hoạt động mặt trận đoàn thể 10 Tháng Năm 2024 10:20:00 CH

QUẬN 8: PHÁT ĐỘNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2024 “HÀNH TRÌNH NHÂN ĐẠO - TRAO NHẬN YÊU THƯƠNG"

Nhằm hướng tới kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (08/5), chiều ngày 08/5/, Hội Chữ thập đỏ (Hội CTĐ) Quận 8 tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024; sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Trường Sơn, UVBTV Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM; Đỗ Hữu Trí, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 8, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Quận 8; Nguyễn Thanh Sang, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận; Trần Thanh Thắng, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy quận; Phan Văn Phụng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và đại diện các ban ngành, đoàn thể quận.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội và phong trào Chữ thập đỏ quận đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, đã tuyên dương 77 Gương điển hình tiêu biểu “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái"; tổ chức chương trình đi bộ phát động hưởng ứng Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái"; công tác huấn luyện sơ cấp cứu tiếp tục được chú trọng, qua đó đã tổ chức 11 lớp huấn luyện cho Hội cơ sở có 335 cán bộ, hội viên tham dự; chương trình “Bữa cơm người già" được tiếp tục thực hiện; khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho hơn 500 cụ già có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền gần 50 triệu đồng; trao thẻ bảo hiểm y tế cho dân nghèo với giá trị hơn 33 triệu đồng; phối hợp với Ban Bảo trợ trao 22.750 suất ăn sáng và cơm trưa cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận và các Bệnh viện trên địa bàn thành phố, trị giá hơn  277 triệu đồng.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Minh, UVBTV Hội CTĐ Thành phố, Chủ tịch Hội CTĐ Quận 8 đã phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình Nhân đạo - Trao nhận yêu thương", đây là tháng Nhân đạo nhằm làm sâu sắc và lan tỏa mạnh mẽ các giá trị nhân đạo, truyền thống nhân ái cao đẹp, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của công tác nhân đạo. Đây là dịp để mỗi tổ chức, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm vun đắp, chung tay giảm nhẹ nỗi đau cho những người kém may mắn và giải quyết vấn đề nhân đạo đang đặt ra của toàn xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận Nguyễn Thanh Sang ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác nhân đạo, từ thiện. Để các hoạt động ngày càng tự giác, tự nguyện, có tính giáo dục cao, công bằng, hợp lý và mang lại hiệu quả thiết thực cho đối tượng hưởng lợi, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chi bộ trên địa bàn 16 phường tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của chi ủy đối với công tác nhân đạo và phát huy vai trò nòng cốt của Chi Hội Chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo; củng cố và phát triển hội viên và tổ chức Hội, theo hướng tinh, gọn, không hành chính, nhưng đủ mạnh để thực hiện các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho, lựa chọn, phân công những cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực vận động nhân đạo giỏi, có uy tín trong nhân dân làm công tác hội; phát huy vai trò của Hội chữ thập đỏ tham gia giảm nghèo bền vững, thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; vận động cán bộ, hội viên trực tiếp giúp đỡ và tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền vận động các tổ chức, cá nhân tại cộng đồng trợ giúp trực tiếp, lâu dài, thiết thực.

Tại buổi lễ, các nhà hảo tâm, đơn vị và Hội CTĐ 16 phường đã đăng ký hỗ trợ thực hiện chương trình “Tháng nhân đạo” năm 2024 của Quận 8, với tổng số tiền gần 4,3 tỷ đồng.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trúc Quỳnh - Mỹ Lệ


Số lượt người xem: 63    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến một số nội dung về Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014), Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014
Ngày 09 tháng 5 năm 2024, Phòng Tư pháp Quận 8 phối hợp Hội Cựu chiến binh Quận 8 tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số nội dung về Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014) và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014. Tham dự buổi tuyên truyền có ông Lê Lý Trọng Hiếu - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Quận 8, ông Ngô Hồng Thái - Phó chủ ...
MỘT SỐ ĐIỂM MỚI TRONG LUẬT BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG NĂM 2023
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG LUẬT CĂN CƯỚC 2023
MỘT SỐ ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ NĂM 2023
MỘT SỐ QUY ĐỊNH CỦA LUẬT HỢP TÁC XÃ NĂM 2023
  Một số điểm nổi bật trong Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở năm 2023  (05/05)
  MỘT SỐ ĐIỂM NỔI BẬT TRONG LUẬT PHÒNG THỦ DÂN SỰ NĂM 2023  (17/04)
  MỘT SỐ ĐIỂM MỚI NỔI BẬT TRONG LUẬT GIÁ NĂM 2023  (17/04)
  QUẬN 8: TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC  (12/04)
  MỘT SỐ QUY ĐỊNH CỦA LUẬT HỢP TÁC XÃ NĂM 2023  (11/04)
  MỘT SỐ QUY ĐỊNH AN TOÀN GIAO THÔNG HỌC SINH CẦN LƯU Ý  (08/04)
  Tổ chức truyền thông, thực hiện Trợ giúp pháp lý cho Người dân tộc thiểu số và Người khuyết tật trên địa bàn Phường 13  (06/04)
  • Không tiêu đề
Object reference not set to an instance of an object.
Tìm kiếm