SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
0
3
9
2
8
3
Tin tức sự kiện 16 Tháng Tư 2018 9:55:00 SA

LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2018

Bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm luôn giữ vị trí vô cùng quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe con người nhằm góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh, duy trì và phát triển nòi giống, tăng cường sức lao động, học tập, thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, văn hóa xã hội và thể hiện nếp sống văn minh. Mặc dù cho đến nay đã có khá nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ trong công tác bảo vệ, bảo quản và an toàn vệ sinh thực phẩm; cũng như biện pháp về quản lý, giáo dục như: ban hành luật, điều lệ, thanh tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng,... Trong những năm qua, trên cả nước ta đã xảy ra nhiều vụ việc đáng tiếc liên quan đến thực phẩm, đặc biệt nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi dùng cho nhiều người, tại các đơn vị trường học, cơ sở nuôi dạy trẻ và các công ty, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể….. và một trong những nguyên nhân chính là do ý thức chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa cao, chạy theo lợi nhuận và cố tình vi phạm của một số tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn, làm ảnh hưởng sức khỏe của người tiêu dùng.

Năm 2018, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 15 tháng 5 năm 2018, là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

 

 

Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

 

Ủy ban nhân dân Quận 8 tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” để mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và đã được phát động vào ngày 15 tháng 4 năm 2018 tại chợ Phạm Thế Hiển. Đến tham dự buổi Lễ phát động về phía thành phố có Ông Trương Trung Thu - Trưởng Phòng Thanh tra Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Huỳnh Tuấn Anh - Đội trưởng Đội 8, Đội Quản lý An toàn thực phẩm thuộc Phòng Thanh tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Chung Quốc Túy - Phó Trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú y liên quận 5, 6, 8.

Về phía địa phương, có sự tham dự của Bà Phan Kiều Thanh Hương - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 8, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Quận 8; Bà Trần Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8; Ông Ngô Thanh Hiền - Trưởng Phòng Y tế Quận 8, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Quận 8; Hội Cựu Chiến binh, Hội Người Cao tuổi Quận 8 cùng với sự hiện diện của các thành viên Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Quận 8, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm 16 phường và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể Quận 8. Đặc biệt là sự hiện diện của đại diện Ban Quản lý các chợ trên địa bàn quận, đại diện các cơ sở doanh nghiệp, hộ kinh doanh sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo điều kiện an toàn đại diện người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn Quận 8 cùng tham dự trong buổi lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.

 

 

Trao tặng biểu trưng của Quận 8 cho các cơ sở doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia tại buổi Lễ phát động

 

Phòng Y tế Quận 8

 


Số lượt người xem: 1487    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm