SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
1
5
7
5
9
Tin tức sự kiện 20 Tháng Tư 2019 10:15:00 SA

LỄ PHÁT ĐỘNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2019 TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 8

Căn cứ Kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 16 tháng 4 năm 2019 về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 và Kế hoạch số 113/KH-UBND ngày 16 tháng 4 năm 2019 về tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 của Ủy ban nhân dân Quận 8,

Sáng ngày 19/4/2019, Ủy ban nhân dân Quận 8 đã tổ chức buổi Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề: Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại sân trước chợ Phạm Thế Hiển thuộc Phường 4, Quận 8; với sự tham dự của các thành viên thuộc Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm quận, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành chức năng quận, Ủy ban nhân dân 16 phường và một số cơ sở thực phẩm, người tiêu dùng trên địa bàn quận.

 

 

Bà Nguyễn Thị Thu Hoa – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 8 phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ phát động sáng ngày 19/4/2019

 

 

Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân Quận 8 và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tại buổi Lễ phát động sáng ngày 19/4/2019


 

 



MC giới thiệu chương trình buổi Lễ phát động

 

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” được tổ chức hàng năm từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 với mục đích nâng cao nhận thức cho nhân dân trong việc đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm; chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm do sử dụng thực phẩm không an toàn, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh gây ra.

Sở dĩ tháng 4 được chọn làm thời điểm bắt đầu Tháng hành động vì an toàn thực phẩm hàng năm bởi đây là thời điểm chuyển mùa, nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao, vì thế công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cần được thắt chặt, đặc biệt là tại các bếp ăn tập thể, trường học…

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay, Quận 8 sẽ chú trọng đến những mục tiêu như: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm./.

Diệp Anh – Phòng Y tế Quận 8

 


Số lượt người xem: 42    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm