SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
5
0
3
1
8
9
Tin tức sự kiện 02 Tháng Năm 2012 4:35:00 CH

Họp mặt truyền thống Liên quận 7-8 khu Sài Gòn – Gia Định

Sáng 28/4/2012, Quận uỷ Quận 8 và Ban liên lạc truyền thống Liên quận 7 – 8 khu Sài Gòn – Gia Định cùng phối hợp tổ chức buổi họp mặt truyền thống cán bộ chiến sĩ Liên quận 7 – 8 khu Sài Gòn – Gia Định. Đến dự buổi họp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Thuyền – Chủ nhiệm Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Thành phố; Đổng Thị Kim Vui – Bí thư Quận uỷ Quận 8; Trần Văn Thành – Phó Bí thư thường trực Quận uỷ Quận 8, cùng cán bộ chiến sĩ Liên quận 7 – 8 khu Sài Gòn – Gia Định,…

Các chiến sĩ Liên quận 7-8 khu Sài Gòn – Gia Định năm xưa cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường của dân tộc. Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta là sự toàn thắng của trí tuệ, bản lĩnh của con người Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cùng với Sài Gòn và cả nước, Đảng bộ và nhân dân quận 7 - 8 đã gây cho địch những khó khăn và tổn thất rất lớn. Cán bộ chiến sĩ Liên quận 7 – 8 luôn kiên trì bám trụ, đặc biệt là sau năm Mậu Thân 1968 và trước 30-4-1975, đã xây dựng, củng cố và mở rộng nhiều cơ sở chính trị trên khắp địa bàn. Đại thắng mùa Xuân năm 1975 một trong những chiến thắng vĩ đại nhất của lịch sử dân tộc. Đây là thành tích của cả dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, trong đó có sự đóng góp, hy sinh của cán bộ chiến sĩ liên quận 7-8 khu Sài Gòn – Gia Định.

Buổi họp mặt truyền thống liên quận 7-8 có ý nghĩa tri ân cố cựu, tưởng nhớ đến những đồng chí, đồng bào khu Sài Gòn - Gia Định đã từng chiến đấu và anh dũng hy sinh cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, đồng thời nhắc nhở các thế hệ sau phải nối tiếp gìn giữ truyền thống cách mạng quý báu đã được đổi bằng xương máu của các thế hệ đi trước.

 

 

 

(Ảnh: Các chiến sĩ Liên quận 7- 8 tâm tình và ôn lại truyền thống)

 

(Quang Huy – VPQU)

 


Số lượt người xem: 2404    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm