Modify settings and columns
Ý kiến phản hồi
  
Xem: 
Ý kiếnLọcTrả lờiLọc
Trên tuyến đường Phạm Thế Hiển đã thi công hoàn thiện vỉa hè, có phân rõ vạch cho các hộ kinh doanh mua bán, phần còn lại để phục vu cho người đi bộ. Tuy nhiên, từ lúc hoàn thành đến nay, người dân hoàn toàn đi dưới lòng đường vì lề đường các hộ kinh doanh buôn bán lấn chiếm toàn bộ, không còn lối đi, rất dễ gây tai nạn do lưu lượng xe lưu thông ngay càng nhiều trên tuyến đường này.
Nhân dân Phường 2 Nam
Cơ quan giải quyết: UBND Phường 2, UBND Phường 3, UBND Phường 4. Ủy ban nhân dân Phường 2 đã chỉ đạo Công an phường, lực lượng bảo vệ dân phố ra quân lặp lại trật tự lòng lề đường, đặc biệt tuyến đường Phạm Thế Hiển; nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, phần đường dành cho người đi bộ; chỉ đạo Khu phố trưởng khu phố 1, Tổ trưởng tổ 1, 2, 5 thực hiện giám sát tình hình trật tự lòng, lề đường, đặc biệt trên tuyến đường Phạm Thế Hiển, nếu phát hiện các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, phần đường dành cho người đi bộ báo cáo Thường trực Ủy ban nhân dân phường kịp thời để xử lý.

Tôi xin có góp ý nhỏ về việc đi lãnh tiền trợ cấp tại UBND Phường 11 Quận 8. UBND Phường 11 nên dán bảng thông cụ thể về thời gian để người dân đến phường lãnh tiền trợ cấp người cao tuổi. Tôi là người đi lãnh tiền cho bà, đến phường lãnh tiền trợ cấp thì nhân viên phát tiền bận đi họp; phải đi lại nhiều lần mới lãnh được tiền trợ cấp.

Mong Ủy ban nên sớm khắc phục, tránh phiền hà cho người dân.

Trần Ngọc Nhi  huyen.trang61@yahoo.com.vn  Nữ

Qua kết quả giải quyết của Ủy ban nhân dân Phường 11, Ủy ban nhân dân Quận 8 trả lời như sau:

Thời gian thực hiện cho trợ cấp chính sách ưu đãi và bảo trợ xã hội tại  Phường 11 là từ ngày 13 đến ngày 20 hàng tháng. Tuy nhiên, trong thời gian qua, nhằm điều chỉnh kịp thời chế độ cho người khuyết tật theo Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10 tháng 4 năm 2012 của Chính Phủ, cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội Phường 11 phải thường xuyên họp Hội đồng xác định mức độ khuyết tật tại Trạm Y tế phường; bên cạnh đó, do thời điểm cuối năm, thực hiện nhiều nhiệm vụ chi và phần mềm hệ thống bị lỗi nên Kho bạc Nhà nước tạm thời không đủ tiền mặt để chi; do đó, trong tháng 12, việc thực hiện trợ cấp cho người cao tuổi hơi chậm trễ, cán bộ phụ trách đã giải thích cho người dân.

Ủy ban nhân dân Quận 8 đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân Phường 11 rút kinh nghiệm và sắp xếp thời gian chi trợ cấp chính sách ưu đãi và bảo trợ xã hội khoa học hơn trong thời gian tới để người dân không phải đi lại nhiều lần.

Kính gửi Quý lãnh đạo UBND Quận 8,

Cầu Rạch Sông Xáng nối giữa Phường 3 và Phường 4 Quận 8 hoạt động hơn 3 năm nay nhưng vẫn chưa có hệ thống đèn chiếu sáng cho cầu nên dễ xảy ra tai nạn giao thông và tệ nạn cướp giật, hút chích trên cầu. Hiện tại chiếc cầu này khá đông xe giờ cao điểm, lại gần khu dân cư vì vậy kính đề nghị Quý lãnh đạo UBND Quận 8 cho trang bị đèn chiếu sáng sớm để người dân an tâm khi lưu thông hoặc sống gần khu vực này.

Xin chân thành cảm ơn.

Trung Thu  sacsonchungthuy@yahoo.comNữ

Qua kết quả giải quyết của Trưởng Phòng Quản lý đô thị Quận 8, Ủy ban nhân dân Quận 8 trả lời như sau:

Hiện nay, Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 đã tiến hành lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên cầu Rạch Sông Xáng và được vận hành thường xuyên nhằm đảm chiếu sáng cho khu vực.

Quán Nhà lá tại địa chỉ số 62A An Dương Vương Phường 16 trước đây, từng bị phản ánh việc tổ chức hát karaoke gây ồn ào, ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của bà con khu phố và đã được Tổ Kiểm tra ngành Phường 16 tiến hành kiểm tra, yêu cầu chủ kinh doanh tháo dỡ băng rôn quảng cáo và không tổ chức chương trình hát với nhau, karaoke khi chưa có giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, từ ngày 02 tháng 11 năm 2013, Quán này đã có giấy phép kinh doanh karaoke do Ủy ban nhân dân Quận 8 cấp và tiếp tục tổ chức hát karaoke hàng đêm (riêng Thứ Bảy, Chủ nhật thì tổ chức hát cả ban ngày) mà không xây phòng cách âm gây ồn ào, ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của bà con khu phố. Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý và yêu cầu Quán xây dựng phòng cách âm theo quy định hoạt động karaoke.

Phan Châu  chtrcu@gmail.com  An Dương Vương, Phường 16 Quận 8  Nam

Qua kết quả giải quyết của các cơ quan chuyên môn và Ủy ban nhân dân Phường 16, Ủy ban nhân dân Quận 8 trả lời như sau:

Vào lúc 20 giờ 20 phút ngày 25 tháng 11 năm 2013, Đội Kiểm tra liên ngành Quản lý văn hóa và Phòng, chống tệ nạn xã hội Quận 8 phối hợp Ủy ban nhân dân Phường 16 tiến hành kiểm tra quán Nhà lá tại địa chỉ số 62A An Dương Vương Phường 16, kết quả: quán Nhà lá có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do Ủy ban nhân dân Quận 8 cấp, ngành nghề kinh doanh là dịch vụ ăn uống bình dân; Quán tổ chức chương trình hát với nhau, không hoạt động karaoke, có hành vi vi phạm hành chính là không khai trình việc sử dụng lao động trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày bắt đầu hoạt động.

Ngày 11 tháng 12 năm 2013, Ủy ban nhân dân Quận 8 đã ban hành Quyết định về xử phạt vi phạm hành chính đối với quán Nhà lá với số tiền phạt là 750.000 đồng. Đồng thời, Đội Kiểm tra liên ngành đã yêu cầu chủ kinh doanh tháo dỡ băng rôn chương trình hát với nhau và tiến hành xây phòng cách âm hát với nhau để không gây ồn ào, ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của người dân xung quanh.

 

UBND Phường 4 Quận 8 cho thuê đất công trên tuyến cống thoát nước thải dọc đường Cao Lỗ để làm quán nhậu, ca hát suốt đêm gây ồn ào, mất trật tự khu vực.

Đề nghị xử lý nghiêm.
Nhân dân Quận 8  nhandanquan8@gmail.com  Nam

Qua kết quả giải quyết của Ủy ban nhân dân Phường 4, Ủy ban nhân dân        Quận 8 trả lời như sau:

Hiện nay, phần đất trên tuyến cống thoát nước dọc tuyến đường Cao Lỗ nêu trên thuộc dự án cải thiện môi trường nước do Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông - đô thị Thành phố quản lý. Ủy ban nhân dân Phường 4 không cho thuê với bất kỳ hình thức nào trên toàn bộ khu đất này.

Vừa qua, Ủy ban nhân dân Phường 4 đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ đối với 03 trường hợp chiếm dụng bất hợp pháp dọc tuyến đường Cao Lỗ ; đối với những trường hợp lấn chiếm còn lại, hiện nay, Sở giao thông vận tải thành phố đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp các cơ quan thuộc Quận 8 và UBND Phường 4 để tiếp tục xử lý. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân Phường 4 đã đề nghị Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông - đô thị thành phố xác định lại ranh đất và cấm mốc phần diện tích thuộc khu vực dự án, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất thuộc dự án. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân Phường 4 đã tổ chức kiểm tra xử phạt 02 trường hợp buôn bán chưa đảm bảo các quy định của pháp luật, gây mất anh ninh, trật tự trong khu vực; thường xuyên tiến hành tuần tra, lập lại trật tự lòng lề đường, không để lấn chiếm, sử dụng sai quy định.

Tôi bị mất CMND, nên vào ngày 18/09/2013 tôi đến CAQ8 để xin cấp lại CMND. Đến hôm nay, ngày 14/01/2014 vẫn chưa nhận được CMND. Trong khoảng thời gian 4 tháng trên, tôi lên gặp bộ phận cấp phát hơn 10 lần, đáp ứng đầy đủ yêu cầu:lăng tay 2 ngón, vài ngày sau lại lên lăng tay 10 ngón, bổ sung giấy CMND photocopy cũ... Đến bây giờ vẫn chưa có. Quý vị cũng biết CMND quan trong nhu the nao, mot so giay to cua toi da tre han. Co anh huong truc tiep den van de tai chinh va cong viec cua toi. Mong quy vi giup do.
Hua Hoang Tansonyexperia181113@gmail.com31/7A bong sao P5 Q8Nam
tôi có sự việc trình bày như sau ngày 10 tháng 12 năm 2013 tôi có liên hệ với bà Bùi Thúy Nga nhân viên nhận hồ sơ. tôi nộp hồ sơ xin hoàn công số nhà 28/38 A lương Văn Can Phường 15 quận 8 và những giấy tờ yêu cầu đề làm hoàn công nhà 1. đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận 2. Giấy chủ quyền nhà hoặc giấy CNQSD đất 3. CMDN +HK 4. tờ khai trước bạn 5. bản vẽ nhà đất 6. giấy phép xây dựng , bản vẽ xây dựng , biên bản thi công, biên bản nghiệm thụ 7. Hợp đồng thi công + giấy phép xây dựng 8. giấy xác nhận tình trạng hôn nhân Nga tôi đã nộp đủ và bà Nga có Ký biên nhận và xác nhận những giấy tờ tôi đã nộp. trong biên nhân ghi ngày lên nhận giấy chứng nhận là ngày 08 / 01 /2014 nhưng hôm nay ngày 21 /01/2014 tôi lên nhận hồ sơ thì cô nhân ở quầy giao nhận hồ sơ yêu câu tôi lên liên hệ anh Duy để nhận biên bản. Anh Duy đưa cho tôi 1 bản thông báo rằng hồ sơ của tôi thiếu những giấy tờ sau Hợp đồng thi công Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty TNHH Cảnh Phương Biên bản nghiêm thu hoàn thành công trình sau khi xem xét những giấy yêu câu tôi bổ sung thì những giấy tờ này tôi nộp đấy và có biên nhận xác nhận. Anh Duy nói" tôi không biết có lẽ do cô Nga làm thất lạc " và yêu câu tôi liên lạc với cô Nga hỏi về hồ sơ của tôi. tôi liên lạc với cô Nga và cô Nga tôi đã nộp đầy đủ hồ sơ nếu thất lạc là do Phòng cấp giấy chứng nhận chủ quyền. Tôi thật sự bức súc trước thái độ làm việc tắc trách và thiếu trách nhiệm của nhân viên phòng cấp giấy chứng nhận và cũng không có một lời xin lỗi gì đối với tôi về việc thất lạc hồ sơ của tôi. Chỉ yêu cầu tôi bổ sung hồ sơ. Nay tôi kiến nghị Ủy ban nhân Dân quận xem xét lại vấn đề hồ sơ của tôi. Nếu cần tôi sẽ gủi bản photo biên nhận và bản thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ
Nguyễn Ánh Huyền nguyenanhmai75@yahoo.com28/38 A lương Văn Can Phường 15 Quận 8Nữ
Kính gửi Ủy Ban Nhân Dân Quận 8 Quán cà phê trong hẻm 79 P16, Q8. kế số nhà 79/179/5 Bến Phú Định P16, Q8. Do vợ chồng bà Trinh lam chủ. Quán cà phê do chiếm đất nhà nước mà dựng lên,lấn chiếm 2 bên đường làm cản trở xe qua lại. Quán thực hiện nhiều hành vi trái phép cùng lúc: thâu số đề, chứa cờ bạc,rút số trúng thưởng, dịch vụ hát karaoke công cộng, cư trú bất hợp pháp. - Thầu số đề: hàng ngày vào tầm trưa thì chồng bà Trinh ngồi ghi số đề, hoạt động công khai. - Tết cận kề bà Trinh lợi dụng, rủ rê người khác đánh bạc để hưởng cò. - Lừa đảo bày trò rút số, bày bàn rút số lấn đường, làm đáo loạn, mất trật tự khu phố. - Dịch vụ hát karaoke, vào tầm trưa chiều, là nơi công cộng không, gây ảnh hưởng tới giờ nghỉ ngơi của bà con, nhất là gia đình có trẻ con và người già. - Vợ chồng bà Trinh còn dựng cả nhà để cư trú, chiếm đoạt sử dụng đất trái phép. Tuy là quán cà phê ngoài đường nhưng vợ chồng bà Trinh luôn hoạt đông trái pháp luật, gây ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt bà con. Đề nghị chính quyền địa phương can thiệp xử lí để bà con nơi đây được yên tĩnh. Xây dựng Quận 8 là một đô thị Văn minh - Hiện đại. Xin chân thành cảm ơn!
bà con khu phố 5kế số nhà 79/179/5 bến Phú Định P16, Q8Nam

Con đường số 6 của khu dân cư Bình Đăng, sau thời gian dài thi công cầm chừng kéo dài hơn 12 tháng với một đoạn đường dài khoảng vài trăm mét. Chủ đầu tư đem xe hủ lô về đậu dài hạn trên lòng đường choáng hết đường xe chạy. Con đường được làm qua loa, cán nhựa sơ sài, không đảm bảo chất lượng. Sau khi làm đường xong, chủ đầu tư đã có "sáng kiến" dựng các ống cống làm trụ bê tông ngăn giữa đường để không cho các xe ô tô đi qua. Tôi thiết nghĩ đường xá làm là cho các xe lưu thông, nhất là trong các khu dân cư. Không thể làm đường kém chất lượng rồi lập rào chắn không thể tuỳ tiện chắn đường, hạn chế lưu thông như trên được. Tôi kính mong cơ quan chức năng kiểm tra, xem xét tình trạng con đường trên để bắt buộc chủ đầu tư làm cho đúng chất lượng theo thiết kế được duyệt và dỡ bỏ các bảng hạn chế cũng như các cột bê tông tự phát cản đường như nêu trên để trả lại chức năng con đường đi cho mọi người dân.

Chân thành cám ơn.

Vũ Hoàng Trọng  tronghoang@gmail.com  Nam
Tuyến đường số 6 thuộc dự án Khu dân cư Bình Đăng Phường 6 Quận 8 do Công ty Cổ phần Địa ốc Chợ Lớn làm chủ đầu tư. Hiện nay, chủ đầu tư dự án chưa bàn giao hạ tầng giao thông về cho Sở Giao thông vận tải thành phố để phân cấp quản lý theo quy định. Do đó, việc xây dựng, duy tu bảo dưỡng các tuyến đường của dự án trong thời gian chưa bàn giao thuộc trách nhiệm của Công ty Cổ phần Địa ốc Chợ Lớn. Việc chủ đầu tư tự ý dựng các trụ bê tông giữa đường nhằm để hạn chế các phương tiện lưu thông qua lại trong thời gian chủ đầu tư chưa bàn giao hạ tầng giao thông dự án về cho các đơn vị chức năng quản lý; Quận đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị Quận 8 làm việc với Ủy ban nhân dân Phường 6 và chủ đầu tư để đưa ra biện pháp khắc phục nhằm không ảnh hưởng đến giao thông trong khu vực.

Vừa qua tôi có lập hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận chủ quyền nhà tại UBND Phường 6, Quận 8. Theo quy trình cấp giấy chứng nhận, tại điều khoảng thu lệ phí đối với trường hợp cấp giấy lần đầu thì đóng lệ phí 100.000 đồng, ngoài ra không còn thu thêm phí nào hết. Tại sao lại thu những lệ phí chứng thực của chúng tôi. Tôi đề nghị cơ quan chức năng xem UBND Phường 6 thu như vậy có đúng không?

Nguyễn Văn GiàuVangiau@yahoo.com.vnNam

Ông Nguyễn Văn Giàu không nêu rõ việc ông thực hiện hồ sơ xin cấp chủ quyền nhà theo Quy trình thực hiện một cửa liên thông hay tự lập thủ tục và chứng thực loại giấy tờ nào bị thu phí. Qua kiểm tra, bộ phận chuyên môn của Ủy ban nhân dân Phường 6 không thấy hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của ông Nguyễn Văn Giàu trong Quy trình thực hiện mô hình một cửa liên thông. Ủy ban nhân dân Phường 6 đang thu hộ Phòng Tài nguyên và Môi trường Quận 8 100.000 đồng/trường hợp khi thực hiện hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo Quy trình một cửa liên thông.

Em là sinh viên vừa học vừa làm. Lúc 23h00 ngày 14/03/2013 em và chị đi làm về ở đường Tạ Quang Bửu (đối diện) bến xe Quận 8 thì lực lượng CSCĐ chặn em lại và kiểm tra giấy xe, em xuất trình đầy đủ hết bằng lái, bảo hiểm xe, giấy đăng ký xe.

Em là sinh viên nên gia đình chỉ có một xe máy để em đi học và làm, giấy đăng ký thì do anh trai em đứng tên, lực lượng chức năng CSCĐ đã phạt em xe không chính chủ với hình thức là yêu cầu em qua đường mua 1 điếu thuốc và đưa 100.000 đồng cho người bán, làm vậy mới được đi.

Xin hỏi như vậy có phải là phạt không hay là một hình thức ăn tiền. Nếu như phạt em thì em cần có biên bản và phải thông báo lý do khi nào áp dụng phạt.

Em rất mong ý kiến từ cấp trên. Chân thành cảm ơn.

Nguyễn Anh Kiệthoangtu@gmail.com)Nam

Ngày 14 tháng 3 năm 2013, Đội Cảnh sát trật tự cơ động Công an Quận 8 không tổ chức tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Tạ Quang Bửu Phường 5 Quận 8 (gần Bến xe Quận 8) như phản ánh trên. Tuy nhiên, theo Kế hoạch số 03/KH-PK20 (TM) ngày 25 tháng 02 năm 2013 của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc tuần tra kiểm soát tháng 3 năm 2013, lực lượng Tiểu đoàn 4 Cảnh sát cơ động của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 50 đến đường Nguyễn Văn Linh. Do đó, lực lượng Cảnh sát cơ động tuần tra kiểm soát, xử lý ông Nguyễn Anh Kiệt vào ngày 14 tháng 3 năm 2013 không phải là cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát trật tự cơ động Công an Quận 8 mà có thể là lực lượng Cảnh sát cơ động của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Ủy ban nhân dân Quận 8 sẽ phản ánh vấn đề này đến Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Thành phố Hồ Chí Minh để kiểm tra, giải quyết và rút kinh nghiệm.

Ngày 21/3/2013 tầm 13h trưa, em đang đi vòng cua dưới chân cầu Chà Và thì gặp đội CA08 của CAGT Quận 8, em đi đúng luật có bật xi nhan, thì 3 người CAGT kéo vào bảo cho xem giấy tờ, em bảo là không phạm luật thì không được quyền kiểm tra hoặc có kiểm tra thì nói rõ nguyên nhân, trong đó 1 anh tên Trần Phi Hùng tỏ thái độ hống hách giật chìa khóa xe, giật bằng lái và hăm dọa đánh em. Em rất bức xúc việc CAGT làm như vậy là không đúng nguyên tắc mà còn xúc phạm dân.

Lê Mạnh Cường Phường 3 Quận 8Nam

Ngày 21/03/2013, Tổ Công tác Tuần tra kiểm soát Đội Cảnh sát giao thông Công an Quận 8 gồm 03 đồng chí (Thiếu úy Trần Phi Hùng, Thiếu úy Đào Ngọc Phong, Trung úy Mai Xuân Trường) tuần tra kiểm soát tại khu vực chân cầu Chà Và, tuyến đường bến Bình Đông Phường 11 Quận 8 thì phát hiện ông Lê Mạnh Cường, sinh năm 1993, điều khiển xe máy đi vòng qua chân cầu Chà Và. Do nghi ngờ ông Lê Mạnh Cường là học sinh, chưa đủ tuổi điều khiển xe nên Tổ công tác đã yêu cầu ông dừng xe, kiểm tra giấy tờ. Tuy nhiên, ông Lê Mạnh Cường cho rằng đi đúng luật nên không đồng ý cho kiểm tra. Tổ công tác giải thích chỉ kiểm tra hành chính và yêu cầu ông xuất trình giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe. Ông Lê Mạnh Cường trình bày không mang giấy tờ xe, không cho biết tên và không đồng ý cho Tổ công tác giữ xe.

Tổ Công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Lê Mạnh Cường với các nội dung vi phạm: điều khiển xe mô tô lưu thông qua điểm kiểm tra hành chính không xuất trình được đăng ký xe, bảo hiểm xe và lập biên bản tạm giữ 01 xe mô tô. Trong quá trình làm việc, Thiếu úy Trần Phi Hùng thực hiện đúng quy trình, có thái độ lịch sự, không có lời lẽ xúc phạm, hống hách đối với ông Lê Mạnh Cường.

Ngày 23 tháng 3 năm 2013, ông Lê Mạnh Cường và gia đình đã đến Đội Cảnh sát giao thông Công an Quận 8 nhận lỗi vi phạm, đồng ý đóng tiền phạt và không có khiếu nại gì thêm.

Tại ngã ba hẻm 57 Tứ Xuân Đình Phường 8 Quận 8 có một nhóm tụ tập đánh bài, cản trở việc đi lại và gây ồn ào, ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của người dân xung quanh.
Nguyễn Văn Hoàngthien_than_toc_dogs2004@yahoo.comNam

Ngày 20 tháng 5 năm 2013, Công an Quận 8 đã có Công văn số 564/CAQ-TH yêu cầu Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm - Trật tự xã hội phối hợp Công an Phường 8 xác minh nội dung phản ánh trên. Qua xác minh, tại hẻm 57 Tứ Xuân Đình Phường 8 Quận 8 có một số đối tượng thường xuyên tụ tập đánh bài ăn tiền do đối tượng Hoàng Văn Thanh, sinh năm 1975, cư ngụ tại 57/3B Hưng Phú Phường 8 Quận 8 tổ chức với tính chất nhỏ lẻ, mức độ ăn thua từ 5.000-7.000 đồng/ván. Trước đây, Công an Phường 8 đã mời đối tượng Hoàng Văn Thanh lên nhắc nhở và làm cam kết không tái phạm. Tuy nhiên, thời gian gần đây lại xảy ra tình trạng trên, lực lượng Công an phường đã tổ chức lực lượng Bảo vệ dân phố phối hợp Dân quân tiến hành kiểm tra vây bắt. Do hẻm sâu, khi lực lượng áp sát thì các đối tượng bỏ chạy thoát. Công an Phường 8 đã tiếp tục mời đối tượng Hoàng Văn Thanh lên nhắc nhở, lập hồ sơ răng đe giáo dục và làm cam kết không tái phạm. Ban Chỉ huy Công an quận chỉ đạo Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm-Trật tự xã hội tiếp tục nắm tình hình, xác minh truy bắt các đối tượng tham gia đánh bạc để xử lý, mặt khác, bố trí lực lượng Bảo vệ dân phố tuần tra, chốt chặn tại địa điểm nêu trên.

Tôi là người dân ngụ tại Phường 16 Quận 8 đã nhiều lần có ý kiến với UBND Phường 16 về việc quán "Nhà lá" tại địa chỉ 62A An Dương Vương Phường 16 nhiều tháng nay tổ chức hát karaoke từ 18 giờ­ đến 22 giờ làm ồn ào ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của bà con khu phố. Nhưng đến nay sự việc vẫn không được giải quyết. Theo tôi được biết thì quán này không có giấy phép kinh doanh karaoke, không làm phòng cách âm, do đó khi hát âm thanh vang đi rất xa.

Tôi đề nghị Quận 8 cho xem xét và yêu cầu UBND Phường 16 có hình thức giải quyết dứt điểm chuyện này theo đúng quy định của pháp luật.

Phan Châuchtrcu@gmail.com Phường 16 Quận 8Nam

Ngày 15/05/2013 và ngày 17/05/2013, Tổ Kiểm tra liên ngành Phường 16 gồm Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 8 phối hợp Phòng Kinh tế Quận 8, Ủy ban nhân dân Phường 16 đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại quán Nhà lá số 62A An Dương Vương Phường 16 Quận 8 do ông Trần Thanh Thạch làm chủ, kinh doanh ăn uống; cả hai lần kiểm tra, quán không tổ chức hát karaoke, hát với nhau nhưng quán vẫn treo bảng hiệu quảng cáo “Chương trình Tân cổ nhạc hằng đêm”. Tổ Kiểm tra liên ngành Phường 16 đã yêu cầu chủ kinh doanh tháo dỡ băng rôn quảng cáo và không tổ chức chương trình hát với nhau, karaoke khi chưa có giấy phép hoạt động. Chủ kinh doanh đã cam kết thực hiện theo yêu cầu trên của Tổ Kiểm tra liên ngành Phường 16.

Tôi đã có ít nhất 3 lần chở vợ tôi đến trạm y tế Phường 12 nhờ tư vấn sức khoẻ thai sản, nhưng chưa lần nào gặp được nhân viên y tế phụ trách chuyên môn của phường. Có 1 lần buổi chiều khi tôi đến trạm y tế Phường 12 thì không có ai ở trạm. Sáng ngày 16 tháng 3 năm 2013 lúc 8g30 tôi có đến trạm y tế Phường 12 nhưng vẫn không gặp nhân viên đó.

Tôi cảm thấy rất bức xúc nên mới gởi đơn thư này, vì số điện thoại trên trang web của cơ quan tôi không gọi được. Kính mong cơ quản quản lý có sự chấn chỉnh cần thiết để những người dân như chúng tôi không phải mất niềm tin.

Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Hồng Phướcmrnguyenhongphuoc@yahoo.comNam

Trạm Y tế Phường 12 có sáu nhân viên, trong đó, cán bộ phụ trách chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình là bà Nguyễn Thị Băng Châu. Do mới sinh con vào tháng 9 năm 2012, bà Nguyễn Thị Băng Châu được nghỉ hậu sản bốn tháng và đi làm lại từ tháng 01 năm 2013. Theo chế độ lao động, công nhân, viên chức có con nhỏ dưới 01 tuổi thì được đi làm trễ 30 phút và về sớm 30 phút; ngoài ra, trong công tác, mỗi tháng phải tập huấn, họp giao ban một lần vào buổi chiều hàng tháng và đi xuống địa bàn để xác minh sinh trong tháng nếu có danh sách từ Khoa Sức khỏe sinh sản.

Trạm Y tế Phường 12 đã hai lần gửi thư đến địa chỉ email của ông Nguyễn Hồng Phước nhằm nắm rõ sự việc nhưng không nhận được phản hồi của ông. Có thể ông Nguyễn Hồng Phước đưa vợ đến Trạm Y tế Phường 12 trong những thời điểm nêu trên. Trạm Y tế Phường 12 đã tổ chức họp góp ý trực tiếp và yêu cầu bà Nguyễn Thị Băng Châu viết bảng tường trình sự việc, rút kinh nghiệm, khắc phục; đồng thời, chấn chỉnh giờ giấc làm việc của các nhân viên trong Trạm Y tế phường để tránh tình trạng người dân đến tư vấn, khám, chữa bệnh mà không có nhân viên y tế phụ trách phục vụ.

Về việc phản ánh số điện thoại của UBND Quận 8 cung cấp trên website không liên lạc được, bộ phận phụ trách website đã kiểm tra, số điện thoại vẫn hoạt động bình thường.

Chân thành cảm ơn ông Nguyễn Hồng Phước và mong tiếp tục nhận ý kiến góp ý của ông cũng như người dân sống trên địa bàn để giúp Quận 8 ngày càng hoàn thiện hơn.

Tại công an Phường 8 Quận 8, hình ảnh trước mắt tôi là một anh công an mặc đồng phục, đầu tóc gọn gàng nhưng khi nhìn xuống tới chân tôi thật ngỡ ngàng với đôi dép lào, quần thì xoắn lên không hợp chút nào với bộ đồng phục nghiêm trang. Vậy mà chú ấy còn bảo với mọi người là vừa xuống khu vực gặp người bên khu phố. Nghe xong tôi không biết bao nhiêu người như tôi thấy được hình ảnh công an như vậy. Tôi xin góp ý những gì đã thấy, mong góp ý lại hình ảnh những chú công an tại đây.

Nguyễn Ngọc Minh Châuminhchau83@yahoo.com Nam

Ngày 15/01/2013, đồng chí Thiếu úy Nguyễn Trung Chánh-CSKV Công an Phường 8 khi tiếp nhân dân liên hệ chứng giấy tờ đã mặc trang phục Công an Nhân dân nhưng chân mang dép, không mang giày do chân bị đau vì chơi thể thao. Ban Chỉ huy Công an Phường 8 đã phê bình, chấn chỉnh đối với đồng chí Nguyễn Trung Chánh và đồng chí Nguyễn Trung Chánh đã cam kết không tái phạm.

Cảm ơn bạn Minh Châu đã đóng góp ý kiến để hoàn thiện hình ảnh Quận 8 ngày càng tốt đẹp hơn.

 

Tôi một người dân sống ở Quận 8 hằng ngày điều theo dõi tin tức và thường gặp gỡ trao đổi với bạn bè về nhiều chuyện thời sự đặc biệt là cách sống và làm việc của cán bộ, đảng viên nơi mình sinh sống và tôi xin thay lời của các bạn bè người thân và rất nhiều người tôi biết và có cả một số bạn bè làm việc ở nhiều cơ quan nhà nước ở Quận 8 và một số quận khác là phần lớn cán bộ đảng viên, sống theo chủ nghĩa cá nhân, lợi ích riêng rất nhiều, họ lợi dụng công việc để trục lợi rất nhiều dễ lợi dụng trục lợi nhất là cán bộ thanh tra xây dựng, làm giấy tờ nhà, đất và các giấy tờ khác, họ còn lợi dụng thân thế để xây nhà lấn chiếm nhà người khác ăn cắp diện tích nhà. Rất nhiều người tôi và các bạn tôi thấy không xứng đáng làm vào Đảng chút nào mà gia đình họ lại có hơn sáu đảng viên và họ còn đề nghị nếu muốn vào Đảng thì đưa tiền cho họ. Một số cán bộ hiện nay còn làm việc theo lối chạy chọt rất nhiều, và niềm tin của tôi và rất nhiều người vào chính quyền vào đảng đang mất vì nhiều cán bộ tha hóa, biến chất, cửa quyền. Nên tôi thay mặt nhiều người nhất là những người sống ở Quận 8 xin các cấp lãnh đạo hãy chấn chỉnh lại lối sống và đạo đức của nhiều cán bộ đảng viên làm sao cho họ sống tốt hơn, vì nhân dân phục vụ nhiều hơn, các cấp lãnh đạo quản lý cán bộ công chức nghiêm khắc chặt chẽ hơn, xử lý cán bộ tha hóa, tham ô, cửa quyền quyết liệt hơn, cứng rắn hơn, thẳng tay hơn để khôi phục lại niềm tin của nhân dân tôi vào chính quyền vào chế độ vào đang lãnh đạo. Năm mới tôi xin chúc các vị lãnh đạo sức khỏe, bình an và xin các vị hết sức công tâm, vì nhân dân phục vụ.

Nguyễn Thanh Bình thanhbinhcnlq8@yahoo.com.vnNam

Trước tiên, Ủy ban nhân dân Quận 8 cảm ơn ý kiến đóng góp của ông (bà) cũng như những người dân sống trên địa bàn Quận 8 đã gửi những ý kiến góp ý về lối sống, đạo đức và tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức tại Quận 8. Trong năm 2012, Ủy ban nhân dân Quận 8 đã tiến hành kiểm tra tổng số 25 vụ việc liên quan đến việc xây dựng sai phép trên địa bàn Quận 8, đồng thời tiến hành kiểm điểm phê bình, rút kinh nghiệm 42 trường hợp và xử lý kỷ luật 43 cán bộ công chức sai phạm.

Trong thời gian tới, với tinh thần nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Ủy ban nhân dân Quận 8 sẽ tiếp tục tăng cường chấn chỉnh lối sống, đạo đức và tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức tại Quận 8 (nhất là trong lực lượng Thanh tra Xây dựng, làm giấy tờ nhà, đất và các giấy tờ khác).

Ủy ban nhân dân Quận 8 chân thành cảm ơn và mong tiếp tục nhận ý kiến góp ý của ông (bà) cũng như người dân sống trên địa bàn Quận 8.

Kính chúc ông (bà) cùng gia đình một năm mới an khang thịnh vượng và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Tôi rất bức xúc lời nói không thân thiện của nhân viên khi điện thoại gặp nhân viên ngân hàng chính sách xã hội Quận 8 để được trả lời về việc tôi trả hết nợ lãi suất tính như thế nào?. Nhân viên đó đã trả lời cho tôi biết nhưng tôi chưa kịp hỏi tiếp thì bị cúp máy ngang. Tôi hy vọng những người làm nhân viên ngân hàng chính sách xã hội thay đổi thái độ tiếp đón dân niềm nở, thân thiện khi họ có thắc mắc điều gì đó. Chân thành cám ơn!

Hồng Thuậnhthuan_lovely@yahoo.comNam

Qua xác minh, trao đổi với tất cả các cán bộ, nhân viên trong đơn vị về sự việc phản ánh nêu trên Phòng Giao dịch Quận 8 có ý kiến như sau:

Trước hết, đơn vị rất cám ơn khách hàng Hồng Thuận đã mạnh dạn góp ý về thái độ giao tiếp của nhân viên Ngân hàng. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ cố gắng khắc phục tình trạng trên để phục vụ chu đáo đối với các khách hàng.

Về sự việc phản ánh của khách hàng, đơn vị đã xác minh, trao đổi với mọi người, nhưng hầu hết các nhân viên xác nhận là không có thái độ như khách hàng đã nêu. Song theo ý kiến của các nhân viên bộ phận kế toán là hàng ngày tiếp nhận rất nhiều cuộc điện thoại trao đổi về tiền vay, tiền lãi, thủ tục vay vốn của ngân hàng,… và được các nhân viên trả lời rất rõ ràng. Tuy nhiên, có trường hợp bộ phận kế toán đang bận giao dịch trực tiếp với các khách hàng tại trụ sở thì khi các khách hàng điện thoại đến thì cũng đề nghị các khách hàng liên hệ trực tiếp với các bộ phận có liên quan để nắm cụ thể, chi tiết hơn.

Hiện nay, mục tiêu hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội đang hướng đến là góp phần an sinh xã hội, thực sự là người bạn gần gũi, đáng tin cậy của khách hàng. Vì vậy, trong quá trình hoạt động đơn vị luôn cố gắng phấn đấu phục vụ tốt đối với các khách hàng. Song do đơn vị đang quản lý cho vay tại 02 địa bàn Quận 5, Quận 8, với trên 10 ngàn khách hàng đang dư nợ tại Ngân hàng, trong khi nhân sự của đơn vị có 09 người (kể cả lãnh đạo), vì vậy khối lượng công việc rất lớn, nên khó tránh khỏi những thiếu sót trong giao dịch.

Cuối cùng, Phòng Giao dịch Quận 8 xin rút kinh nghiệm, rất mong khách hàng Hồng Thuận thông cảm và rất cám ơn sự nhiệt tình đóng góp hoạt động của ngân hàng.

Với tên gọi “Hoạt động thanh niên với nghề nghiệp, việc làm” đang được tổ chức từ 28/12/2012 đến 1/1/2013 tại Quận 8 (bên cạnh Ủy Ban Nhân Dân Quận 8). Theo tên gọi đây đúng là một hoạt động thiết thực hỗ trợ thanh niên cần được phát huy, nhưng thực tế đây chỉ do một số người đang lợi dụng danh nghĩa Đoàn Thanh Niên Quận để hưởng lợi riêng cho mình.

Thực tế tại nơi diễn ra “Hoạt động thanh niên với nghề nghiệp, việc làm” chỉ nhìn thấy các gian hàng với đủ loại dây nịt, sữa tắm, mắt kính, dây đeo inox, quần áo,… với các nhãn mác nhái Gucci, chanel, ….giống như một chợ trời. Gian hàng với họat động hỗ trợ thanh niên được ban tổ chức dựng lên theo kiểu “đối phó” rất sơ sài, không có người tham quan.

Trước đó đơn vị tổ chức này đã được tổ chức rất nhiều hội chợ kiểu này tại các quận trong thành phố. Gây ảnh hưởng đến uy tín của Đoàn Thanh Niên. Hội chợ không ra hội chợ, phiên chợ không ra phiên chợ, hoạt động hỗ trợ thanh niên thì không thấy đâu.

Đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra để chấm dứt tình trạng hội chợ đội lốt họat động Đoàn đang diễn ra một cách liên tục và lộn xộn ở các quận để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và an ninh của người dân

Van Thu thuvan.nguyen1256@yahoo.com.vnNam

Chào bạn Van Thu thân mến!

Như tên gọi, hoạt động “Thanh niên với nghề nghiệp, việc làm – Hỗ trợ thanh niên, công nhân mua sắm – Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh” được tổ chức theo kế hoạch số 217/KH-UBND ngày 18/12/2012 của UBND Quận 8. Qua 5 ngày hoạt động (từ 28/12/2012 đến 1/1/2013) đã thu hút 15 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, 40 doanh nghiệp tham gia triển lãm - bán hàng; 521 lao động đến tìm việc, Ban tổ chức đã cấp giấy giới thiệu cho 378 lao động, tập trung vào các ngành nghề lao động phổ thông như: bảo vệ, dán giấy sản phẩm, đóng gói mứt, tài xế…. (153 lao động), nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh… (124 lao động), nhân viên văn phòng, kế toán, biên phiên dịch… (51 lao động). Trong số 378 lao động được cấp giấy giới thiệu thì có 108 lao động được nhận việc hoặc phỏng vấn lần 2.

Ngoài ra, trong chương trình còn tổ chức cho các Doanh nghiệp Việt Nam tham gia trưng bày, triển lãm để quảng bá giới thiệu mặt hàng trong nước; với 40 gian hàng đạt tổng doanh thu hơn 5 tỷ đồng.

Không chỉ vậy, trong hoạt động cũng đã tổ chức định hướng nghề nghiệp cho học sinh (lớp 11, 12) các trường THPT Lương Văn Can, Tạ Quang Bửu, Ngô Gia Tự, triển lãm các trang thiết bị, ngành nghề mà các trường đào tạo; tặng 30 suất học bồng học nghề, tặng 50 phần quà cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 45 triệu đồng; tổ chức chiếu phim 3D cho thanh thiếu nhi (phục vụ 100 vé miễn phí), gian hàng ẩm thực, sân khấu tổ chức văn nghệ phục vụ hằng đêm.

Như vậy, các gian hàng trưng bày hàng hóa trong nước, giá bán cạnh tranh nhằm hỗ trợ thanh niên, công nhân mua sắm; các gian hàng giới thiệu việc làm đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ là giới thiệu việc làm đến người lao động chứ không phải dựng lên theo kiểu “đối phó” như bạn phản ánh. Có thể trong các khâu tổ chức có những mặt chưa thật tốt như mong muốn, nhưng nhìn chung, với kết quả như trên hoạt động “Thanh niên với nghề nghiệp, việc làm – Hỗ trợ thanh niên, công nhân mua sắm – Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh” đã đạt được những yêu cầu nhất định.

Khu phố tôi có tụ điểm kinh doanh bắn cá đổi tiền tại số 62 Dã Tượng, phường 10, quận 8. Mở công khai sao không thấy công an, ủy ban phường làm gì hết. Đề nghị Ủy ban Quận ra tay triệt phá tụ điểm cờ bạc này. Cám ơn nhiều !
Đại diện dân khu phốNữ

Thực hiện chỉ đạo của Công an Quận 8. Ngày 11 tháng 02 năm 2014 Công an Phường 10 Quận 8 đã phối hợp với Tổ kiểm tra liên ngành phường 10 Quận 8 tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh trò chơi điện tử tại số 62 Dã Tượng Phường 10 Quận 8 do ông Nguyễn Văn Đức làm chủ. Qua kết quả kiểm tra tổ kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu ông Đức ngưng hoạt động cho đến khi xin được giấy phép kinh doanh, cho đến thời điểm hiện nay ông Đức đã không còn kinh doanh và đã chuyển trò chơi điện tử đi nơi khác.

Kính gửi UBND Quận 8, Hiện tôi là dân cư của khu dân cư Him Lam Ba Tơ. Dân cư chúng tôi rất khổ sở vì đường xá của khu dân cư này, vì khu dân cư Hai Thành và Phú Lợi kế bên không chịu làm đường, khiến cho đường vào Khu dân cư của chúng tôi vừa xuống cấp trầm trọng, vừa không an ninh. Kính mong cơ quan có chức năng vào cuộc để giúp đỡ chúng tôi. Trân trọng,
Nguyễn Thị Thái HòaNữ
Kính gửi UBND Q8 Cuối hẻm 79 Bến Phú Định P16, Q8. Quán cà phê do bà Trinh làm chủ kế số nhà 79/179/5. Từ tết đến giờ tình trạng ĐÁNH BÀI, RÚT SỐ, HÁT HÒ LỚN TIẾNG vẫn còn diễn ra. Gây mất trật tự, ồn ào hàng xóm. Nhưng vẫn chưa thấy cơ quan chức năng xuống điều tra, xử lý.
Bà con phường 16 khu phố 5khu phố 5 bến Phú ĐịnhNữ
Xin chao anh (chi) phong van hoa xa hoi Q.8. Toi la cu dan dinh song da lau tai khu vuc nay. Toi da chung kien nhieu canh thuong tam cua nhieu gia dinh Lao dong ngheo kho, ho phai Lao dong vat va de tim kiem bua an hang ngay den luc benh hoan ho khong biet lay tien vay tien noi dau. Chinh vi the cho vay Nang lai da Phat triennial Manh me tai day dien hinh nhu: anh Hien(map); chi Yen ...dieu cu ngu tai goc duong Luu Huu Phuoc, va Rach Cat, phuong 15. Ho San sang cho vay back 20,30 tham chi con cao hon nhieu lan. Nguoi vay dong lan trong 24 ngay, doi voi Hien map, khi dua tien la nguoi vay phai dong lai lien 1 ngay hom do. Anh chi cu thu nghi 1 nguoi vay 5 trieu trong 24 ngay toi thieu ho phai tra 6tr vay la cao hay thap? Chua ke dong tre ho lai thu them tien..? Xin thua toi cung la Nan nhan do. Khi co tien ho sang San bo tien moi bao ve dan pho den an choi, ho tu tap tai nga ba bo song danh bai an tien ma khong he gap su nhac nho cua cong an khu vuc. Thu hoi ho kiem tien bat Chinh, co bac ruou che ma van ton tai da may nam nay ma khong he co su can Thiep cua co quan chuc nang. Co phai ho bi mua chuoc boi dong tien hay khong?
ba con khu pho 8Nữ
  Đã có nhiều phản ảnh với cơ quan chức năng về việc các hộ kinh doanh,nhà hàng lấn chiếm toàn bộ vỉa hè trên đương Phạm Thế Hiển khiến người đi bộ hoàn toàn đi dưới vĩa hè rất nguy hiễm .Việc này nhiều người dân đả kêu rất nhiều và bất mản với sự bất lực của các cơ quan chức năng như(đanh trống bỏ vùi ) .Nay tôi có ý kiến xin đề nghị cho ngườu dân được xin 80cm (02 viên gạch) để đi cho an toàn .Có vài ý kiến kính mong quý cơ quan xem xét và quan tâm ,Trân trọng kính chào
Van Thuanthanh_333pth@yahoo.com.vn317 Phạm Thế HiểnNam

Việc phản ảnh của ông Văn Thuận hiện cư ngụ 317 Phạm Thế Hiển. Qua xác minh của Ủy ban nhân dân phường 4 Quận 8 thì số 317 Phạm Thế Hiển là địa chỉ không có trên địa bàn phường 4 Quận 8, tuy nhiên việc ông Thuận đề nghị cho người dân được lót 02 viên gạch diện tích khoảng 80cm2 không thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân phường 4 Quận 8, đề nghị ông liên hệ Phòng Quản lý Đô thị Quận 8 để được hướng dẫn và giải quyết về vấn đề này.

xinh uy ban phuong 5 quan 8 xem xet va xu ly tinh trang o khu bai dat trong , cuoi duong 1011 , phuong 5 quan 8 , khu vuc giap ranh xa binh hung , doi dien khu chung cu Him Lam Nam Khanh , thuong xyen say ra tinh trang cac cong ty may mac khong xu ly luong vai thua ma mang den khu vuc nay dot voi luong vai rat lon , lam nguoi dan hoang mang so say ra chay,khong chi 1 ngay ma thuong xuyen tu 9g den 10g la lai dot rac vai , mong uy ban giai quyet gap de tranh tinh trang chay say ra tren dia ban cuoi duong p5 q8 , va dong thoi ngan chan kip nhung nguoi dan vo y thuc chi biet kiem loi cho ban than ma quen di tac hai cua viec minh lam co the dan den chay no .
hoang anhthithai8379@gmail.comkhu chung cu him lam nam khanh , pham hung , tphcmNữ
ở đầu hẻm số 117 phường 14 quận 8, các nhà dân thường xuyên tổ chức tiệc tùng, ca hát hoặc hát karaoke, gây ảnh hưởng đến đời sống cũng như ồn ào nhức đầu suốt ngày, đành rằng tôn trọng quyền tự do sinh hoạt của người dân, nhưng cũng không nên gây ảnh hưởng đến người khác, trạm dân phòng ngay ngoài đầu hẻm, cũng không nói động đây gì những nhà này, mặc dù không gây ồn vào 22h-5h đêm, nhưng mọi người nên karaoke đủ nghe,tôi không nói với tổ dân phố cũng như chính quyền địa phương, bởi vì trước kia cũng có người góp ý lại bị nói nặng nói nhẹ, cũng như để tránh xích mích hàng xóm láng giềng, mong UBND có phản hồi, cũng xin cảm ơn UBND đã lắng nghe
Côngwanttosayg9@yahoo.comphuong 14 Q8Nam

Yêu cầu kiểm tra, xử lý dứt điểm việc vi phạm gây mất trật tự tại khu dân cư  Bình Đăng, đường Tạ Quang Bửu Phường 6 Quận 8 làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân

Trần Thanh Huy chung cư A1, A2 khu dân cư Bình Đăng, đường Tạ Quang Bửu Phường 6 Quận 8 Nam

- Tại chung cư A1, A2 khu dân cư Bình Đăng đường Tạ Quang Bửu phường 6 Quận 8 có 05 điểm kinh doanh (03 quán nhậu, 02 quán giải khát). Tổ kiểm tra văn hóa - xã hội phường đã tiến hành lập biên bản và ban hành 01 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ ông Huỳnh Tấn Phúc cư ngụ số 001/A1 chung cư Bình Đăng Phường 6 Quận 8 với hành vi kinh doanh quá giờ quy định, gây tiếng ồn với số tiền 1.250.000( một triệu hai trăm năm mươi ngàn đồng chẵn); riêng các hộ kinh doanh còn lại Ủy ban nhân dân Phường 6 Quận 8 đã mời lên Ủy ban phường làm bản cam kết kinh doanh không quá giờ quy định, không gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến những người dân xung quanh, nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật. Ủy ban nhân dân Phường 6 Quận 8 sẽ tiếp tục theo dõi kiểm tra thường xuyên các điểm kinh doanh tại khu vực chung cư A1, A2  khu dân cư Bình Đăng.

- Qua xác minh của Ủy ban nhân dân Phường 6 Quận 8 tại chung cư A1,A2 khu dân cư Bình Đăng không có người tên Trần Thanh Huy nên Ủy ban nhân dân phường 6 Quận 8 không thể trả lời cho ông Huy được

Tôi sống ở tỉnh, muốn mua nhà ở phường 15 quận 8, xin hỏi một số vấn đề sau: 1. Khu vực phường 15 quận 8, đường Mễ Cốc, gần Nguyễn Sĩ Cố (khu nhà mới xây liền kề) còn ngập khi triều cường hay mưa lớn không? 2. Giấy kê khai 99 có hợp pháp không? Có làm sổ hồng được không? Nếu được thì chi phí thế nào? Rất mong hồi âm. Xin cảm ơn.
Phạm Trần Vươngtv080685@gmail.com241 Ng T Minh khai Khóm 5 phường 7 Trà VinhNam

Tuyến đường Phạm Hùng (phần Phường 4 giáp ranh với huyện Bình Chánh) diễn ra cảnh mua bán gia cầm tràn lan trong và sau tết. Đề nghị UBND Q8 xử lý nghiêm.

Phản ánh của người dân Phường 4 Quận 8Nam

Việc phản ánh tình trạng mua bán gia cầm tràn lan trong dịp tết và sau tết trên tuyến đường Phạm Hùng (Phường 4 giáp ranh với huyện Bình Chánh). Ủy ban nhân dân Phường 4 Quận 8 đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Bình Hưng huyện Bình Chánh tổ chức kiểm tra, tuần tra chốt chặn và xử lý đối với những đối tượng buôn bán gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, hiện nay trên tuyến đường này không còn tình trạng buôn bán gia súc gia cầm không rõ nguồn gốc tràn lan và công khai.

Đề nghị cần sớm triển khai xây dựng trường học Lý Thái Tổ
Người dân Phường 7 Quận 8Nam

Dự án xây dựng trường học Lý Thái Tổ đã được thành phố phê duyệt. Hiện nay Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng công trình Quận 8 đang tổ chức đấu thầu, dự kiến sẽ khởi công trong quý II/2014.

Bờ kè chống ngập Phường 7 có dấu hiệu rạn nứt sau khi thi công, đề nghị UBND Q8 kiểm tra xử lý.
Người dân Phường 7 Quận 8Nam

Việc phản ảnh của người dân phường 7 Quận 8 về một số đoạn bờ kè chống ngập đã thi công hoàn chỉnh hiện nay có dấu hiệu rạn nứt, hiện nay các đơn vị thi công đang tập trung lực lượng để khắc phục tình trạng này, đồng thời thực hiện hoàn thành các công trình trước 30/4/2014.

Đề nghị xử lý tình trạng trộm cắp khu phố 5 và tình hình mua bán ma túy tại khu phố 2 Phường 14 Quận 8.

Người dân Phường 14 Quận 8Nam

Việc phản ánh của người dân Phường 14 Quận 8 về tình hình trộm cắp xảy ra tại khu phố 5 và tình hình mua bán ma túy tại khu phố 2 Phường 14 Quận 8. Qua phản ánh của ngượi dân, Ban chỉ huy công an Quận 8 đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội phối hợp với công an Phường 14 Quận 8 tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xác định các tuyến, các địa bàn và băng nhóm, đối tượng cụ thể để xây dựng kế hoạch phân công, bố trí lực lượng tuần tra chốt chặn tại các khu vực thường xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản nhằm phát hiện, ngăn chặn xử lý các đối tượng vi phạm. Về tình hình mua bán ma túy tại khu phố 2 Phường 14 Quận 8 Công an Quận 8 đã có chỉ đạo Công an Quận và công an Phường 14 Quận 8 phối hợp với Tiểu đoàn 4 cảnh sát cơ động và công an thành phố tăng cường công tác tuần tra kiểm soát chốt chặn tại 02 điểm khu vực ngã tư Quốc tế tại khu phố 2 và hẻm 126 Hoài Thanh khu phố 4 Phường 14 Quận 8 đã phát hiện và bắt giữ 25 đối tượng từ nơi khác đến mua bán ma túy và bắt giữ 04 đối tượng theo Nghị Định 135 của Chính phủ (trong đó có 01 đối tượng ở xã Phong Phú - Bình Chánh).    

Đề nghị xử lý tình trạng chạy xe ngược chiều ở cầu Nhị Thiên Đường vào buổi sáng và bên cầu Xóm Củi Phường 11 Quận 8 gây trở ngại cho việc đi lại của người dân.

Người dân Phường 11, Phường 12 Quận 8Nam

Về việc phản ánh của người dân về việc chạy xe ngược chiều trên tuyến đường cầu Nhị Thiên Đường vào lúc 7 đến 8g sáng thường có có những phụ huynh chở con đi ngược chiều phía cầu cũ Phường 6 Quận 8 qua Phường 12 Quận 8 và tình trạng điều khiển xe mô tô ngược chiều bên cầu Xóm Củi Phường 11 Quận 8 gây trở ngại cho việc đi lại của người dân. Qua việc phản ánh của người dân Ban chỉ huy Công an Quận 8 đã chỉ đạo đội cảnh sát giao thông phối hợp với công an Phường 11 và công an Phường 12 Quận 8 tăng cường công tác tuẩn tra, kiểm soát nhằm phát hiện xử lý các đối tượng vi phạm. Kết quả từ ngày 06/3/2014 đến 12/3/2014 công an giao thông Quận 8 đã phát hiện và lập biên bản, xử lý trên tuyến đường cầu Nhị Thiên Đường, cầu Chà Và và trên tuyến Bến Xóm Củi là 34 vụ với lỗi vi phạm giao thông vào đường ngược chiều. trong thời gian tới Ban chỉ huy Công an quận tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tăng cường phối hợp tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chúng tôi là những hộ dân sống trong hẻm 53 Bùi Minh Trực, phường 5 quận 8. Trong hẻm này có nhiều nhà nuôi gà đá (gà chọi) rất nhiều và kéo dài nhiều tháng nay. Buổi sáng hay trưa, các thanh niên này đem cả lồng gà ra giữa hẻm làm vệ sinh, gây cản trở lưu thông và mất vs khu phố. Bên cạnh đos, dịch cúm gia cầm vẫn đang đc cảnh báo hàng ngày trên phương tiện truyền thông khiến chúng tôi rất hoang mang. Chúng tôi đã nhiều lần đt hỏi CA phuong ve việc kiểm dịch gia cầm nhưng vẫn ko thấy đơn vị nào xuống giải quyết. Xin hỏi nuôi gà đá trong khu dân cư có phải buộc yêu cầu kiểm soát về kiểm dịch ko? Đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm trong UBND nếu dịch cúm xảy ra, và vấn đề an ninh, vệ sinh khu phố? Xin cảm ơn.
Trần Kim ThuỳThuy.tran@ncsp.com.vnBông sao, p5q8, tphcmNữ
Qua phản ánh của bà Thùy, Ủy ban nhân dân Phường 5 Quận 8 đã cử cán bộ phụ trách môi trường phối hợp với cảnh sát khu vực, đội quản lý trật tự đô thị và lực lượng bảo vệ khu phố xuống kiểm tra thực tế và không có phát hiện trường hợp nào nuôi gà đá gây mất vệ sinh làm ảnh hưởng đến những hộ dân sống ở hẻm 53. Đồng chí cảnh sát khu vực cũng đã phối hợp với Ban Điều hành khu phố tổ chức họp dân nhắc nhở các hộ dân trong hẻm không được nuôi gà đá gây ảnh hưởng đến bà con và góp phần giữ gìn vệ sinh chung không để dịch cúm gia cầm bùng phát
Nhân dân Phường 7 Quận 8 phản ánh đoạn đường từ Ba Tơ vào Him Lam qua trường An Phong và trường Nguyễn Văn Linh đã xuống cấp, đề nghị các ngành chức năng có biện pháp nâng cấp sửa chữa để việc đi lại của các em học sinh được thuận tiện khi đến trường
Nhân dân Phường 7 Quận 8 Nam

  Đoạn đường Phạm Thế Hiển nối dài từ đường Trịnh Quang Nghị (đường Ba Tơ cũ) đến khu dân cư Phú Lợi thuộc dự án sửa chữa nâng cấp đường vào khu dân cư Phú Lợi do Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình Quận 8 làm chủ đầu tư thực hiện. Tuyến đường này đã được Chủ đầu tư thi công hoàn thành và chưa bàn giao cho cơ quan chức năng quản lý, hiện nay Chủ đầu tư đang thực hiện các thủ tục thanh quyết toán công trình này, tuy nhiên, do công trình đưa vào sử dụng đã lâu từ khoảng năm 2004 đến nay nên tình trạng tuyến đường xuống cấp trầm trọng gây khó khăn cho việc đi lại của người dân cũng như mất mỹ quan đô thị.

 Trước tình hình trên, Phòng Quản lý đô thị Quận 8 đã đề nghị Ủy ban nhân dân Quận 8 chỉ đạo Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình Quận 8 tiến hành duy tu đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường này trong năm 2014.

Phòng Quản lý đô thị

Nhân dân Khu phố 10 Phường 4 Quận 8 phản ánh các con đường 715, 198, 152 ở khu phố bị ngập nặng do hệ thống thoát nước không được nạo vét và công viên không có đèn chiếu sáng
Nhân dân Khu phố 10 Phường 4 Quận 8 Nam

 Tuyến đường 715 Tạ Quang Bửu, đường 198 Cao Lỗ, đường 152 Cao Lỗ và công viên tại đường 715 Tạ Quang Bửu thuộc dự án Khu nhà ở Phường 4 Quận 8 do Công ty Cổ phần Him Lam làm chủ đầu tư, hiện nay chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thành xong phần hạ tầng dự án, tuy nhiên, Chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện các thủ tục bàn giao hạ tầng về cho Sở Giao thông vận tải quản lý theo quy định.

Theo kế hoạch hàng năm, trong tháng 5 năm 2014 Phòng Quản lý đô thị đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện của các dự án trên địa bàn Quận 8, trong đó, Phòng Quan lý đô thị đã tiến hành nhắc nhở các chủ đầu tư dự án sớm hoàn thành công trình và thực hiện bàn giao về cho các đơn vị chức năng quản lý nhằm đảm bảo công tác duy tu bảo dưỡng.

Người dân hẻm 2695/14 Phạm Thế Hiển Phường 7 Quận 8 phản ánh việc 01 hộ dân xây dựng nhà không phép cạnh số 2695/14/8 Phạm Thế hiển Phường 7 Quận 8 mặc dù đã có quyết định cưỡng chế nhiều lần của phường nhưng đến nay căn nhà này vẫn còn tồn tại. Đề nghị lãnh đạo quận chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết
Nam

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân Phường 7 Quận 8, ngày 22 tháng 8 năm 2014, Ủy ban nhân dân Phường 7 Quận 8 đã tổ chức đoàn công tác thực hiện cưỡng chế căn nhà nói trên.

Đại diện các hộ dân sống tại chung cư Mỹ Thuận kiến nghị về việc xác định lại giá trị căn hộ chung cư Mỹ Thuận do Công ty M&C làm chủ đầu tư
Đặng Thị Ngọc Yếnngocyendangvu@gmail.comChung cư Mỹ Thuận đường An Dương Vương Phường 16 Quận 8Nam

 Đối với việc giữa chủ đầu tư và người mua không thống nhất về giá trị căn hộ do có sự chênh lệch về diện tích giữa hợp đồng mua bán và diện tích được công nhận, Phòng Quản lý đô thị Quận 8 nhận thấy vấn đề này là tranh chấp dân sự giữa hai bên theo Hợp đồng mua bán căn hộ, do đó, đề xuất Ủy ban nhân dân Quận 8 chỉ đạo Ủy ban nhân dân Phường 16 Quận 8 tổ chức hòa giải, trường hợp hòa giải không thành sẽ hướng dẫn đương sự khởi kiện tại Tòa án.

Người dân Phường 13 Quận 8 phản ánh hẽm 372 đường Tùng Thiện Vương Phường 13 Quận 8 thuộc khu phố 3. Từ đầu hẻm đi vào bên phải có một xe bán đồ linh tinh nhưng laị là một hình thức trá hình để ghi số đề và có 02 sòng bạc đã hoạt động một thời gian khá dài tại số 372/21 và 372/31
Người dân Phường 13 Quận 8 Nam
Sau khi nhận được phản ánh của người dân. Ban Chỉ huy Công an Quận 8 đã có công văn chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp với công an Phường 13 Quận 8 giaỉ quyết. Qua xác minh được biết trước đây tại đầu hẻm 372 Tùng Thiện Vương Phường 13 Quận 8 có tổ chức ghi số đề. Công an Phường 13 đã mời đối tượng tên Mạc Năm Múi lên làm việc và giáo dục cho làm cam kết không vi phạm. Riêng đối với hộ 372/21 và hộ 372/31 Tùng Thiện Vương Phường 13 trước đây có tổ chức đánh bạc nhỏ lẻ trong nhà và đã bị công an phường bắt và đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính, công an phường cũng đã nhiều lần mời chủ hộ 02 gia đình lên giáo dục, răn đe hiện nay tại 02 địa chỉ này không còn tình trạng đánh bạc nữa
Phản ánh công tác phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư Thanh nhựt đã 04 năm nay không được quan tâm , hệ thống nước sinh hoạt thì quá dơ bẩn, cơ sở hạ tầng tại địa phương thì chưa xong gây khó khăn cho người dân. Người dân ở đây đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư khắc phục nhưng vẫn chưa giải quyết. Đề nghị lãnh đạo quận xem xét giải quyết
Thanh Hữu maithanhhuu@gmail.comkhu dân cư Thanh Nhựt phường 7 Quận 8Nam

           Qua phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Quận 8 đã tiến hành kiểm tra thực tế về an toàn phòng cháy chữa cháy tại Chung cư Thanh Nhựt kết quả như sau:

            Chung cư Thanh nhựt có kiến trúc 01 hầm, 01 trệt, 07 lầu gồm 01 block gồm có 47 hộ dân đang sinh sống tại nơi đây. Hệ thống họng nước chữa cháy vách tường hoạt động tốt, đảm báo áp lực nước, hệ thống báo cháy tự động hoạt động tốt, bình chữa cháy được bảo quản, bảo dưỡng đúng theo quy định, hành lang, cầu thang thoát nạn thông thoáng, có 02 đèn chiếu sáng sự cố tại tầng 6 và tầng 7 không hoạt động. Tại tầng 4,5,6 cửa vào cầu thang bộ không được đóng kín để tránh khói, khí độc có thể len vào khi có sự cố xảy ra. Đại diện Ban quản trị chung cư đã cam kết sửa chữa và khắc phục ngay các thiếu sót trên; Ngày 12 tháng 9 năm 2014 Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã tiến hành phúc tra tại chung cư Thanh Nhựt nhận thấy chung cư đã khắc phục các thiếu sót và đã bảo dưỡng hệ thống đèn chiếu sáng sự cố , các cửa vào cầu thang đi bộ đã được đóng kín.

phản ánh bờ kênh tại Phường 14 Quận 8 gần đây một số người dân đến lấn chiếm buôn bán, xây dựng kinh doanh cà phê không còn chổ để trẻ em vui chơi và người dân tập thể dục, đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết
Trương Văn Hoài Anh hoaianh1985@yahoo.comBình Đông Phường 14 Quận 8Nam

Qua phản ánh của ông Trương Hoài Anh Ủy ban nhân dân phường 14 Quận 8 đã mời 06 hộ kinh doanh tại khu vực bờ kênh 301 Bình Đông Phường 14 Quận 8 để nhắc nhở và cho làm cam kết không mua bán, lấn chiếm, đồng thời Ủy ban nhân dân phường cũng đã chỉ đạo Công an Phường 14 Quận 8 phối hợp với tổ Quản lý trật tự Đô thị Phường 14 Quận 8 thường xuyên duy trì kiểm tra và kiên quyết xử lý đối với các trường hợp vi phạm.              

4
Nam
Tìm kiếm